Thông điệp đầu xuân Quý Mão

21/01/2023

Năm 2022 những biến động xảy ra đối với doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế giúp cho xã hội nhận ra đâu là giá trị thật, đâu là giá trị ảo, cũng là năm chứng kiến sự lao dốc của chứng khoán, tiền tệ, giá vật liệu tăng phi mã do ảnh hưởng của chiến tranh… Trong một bối cảnh xã hội tạo ra nhiều nghi ngại, nhiều thách thức phải đối diện như vậy, Đèo Cả chủ động chọn lối đi riêng cho mình và đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Đó là việc, chúng ta hoàn thành Trung Lương - Mỹ Thuận trong vô vàn khó khăn phải giải quyết để rồi mỗi ngày tuyến đường này phục vụ trung bình 19 nghìn lượt xe cho người dân đồng bằng sông Cửu Long. Những ngày đầu năm mới này, chúng ta chuẩn bị khánh thành hầm Thung Thi, từng bước đưa hầm Trường Vinh về đích, biến Cam Lâm - Vĩnh Hảo trở thành mô hình PPP mẫu mực… “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Qua gian nan, những gì chúng ta tạo ra đã nhận được niềm tin của Đảng, Nhà nước, bộ ngành, đối tác và người dân.

Với chiến lược tăng trưởng tập trung, biết mình đang ở đâu trong khát vọng về một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường, chúng ta đặt trọng tâm phát triển dựa trên những thế mạnh, năng lực chuyên sâu và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là đầu tư hạ tầng giao thông, phát triển hệ sinh thái với mục đích hình thành “con đường vàng, tạo ra giá trị vàng” theo vòng tròn năng lực của mình.

Chúng ta bước vào 2023 với tâm thế chủ động, không dừng lại than vãn trước khó khăn với bối cảnh kinh tế khó khăn, Đèo Cả luôn hướng về phía trước bằng khát vọng cống hiến để “tạo ra giá trị thực” và “gia tăng giá trị thực” trên cơ sở tối ưu sản xuất kiểm soát chi phí, ứng dụng công nghệ số để quản lý chất lượng với mục tiêu mang lại sản phẩm với lợi ích tốt nhất cho đất nước, cổ đông và doanh nghiệp.

Với những Cổ Mã, Đèo Cả, Cù Mông, Hải Vân, Bắc Giang - Lạng Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận… đang từng ngày từng giờ phụng sự xã hội với một hiệu quả to lớn, với đội ngũ gồm hội đồng cố vấn dạn dày kinh nghiệm kết hợp đội ngũ lãnh đạo trẻ nhiệt huyết, với nền tảng văn hoá “Nghĩ khác biệt, tạo cách biệt”, tôi đặt ra cho hệ thống tinh thần Vì một khát vọng Việt Nam cho năm 2023 này.

Một mùa xuân mới lại về, xuân Quý Mão, ở thời khắc giao thời đầy ý nghĩa này, xin chúc Hội đồng cố vấn, các thành viên Hội đồng quản trị, ban điều hành, cán bộ và người lao động trong toàn hệ thống và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, vạn sự như ý. Chúng ta sẽ đồng hành cùng ngành Giao thông vận tải và hệ thống chính trị, hợp lực với các đối tác chiến lược chung tay vì sự phát triển hạ tầng giao thông Việt Nam. Mục tiêu cụ thể là làm thật tốt công việc của mình trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam và những cung đường mới, mang đến hạnh phúc, ấm no cho con người đất nước Việt Nam.

Hồ Minh Hoàng    

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả