Hoàn thành thi công sửa chữa hầm Phước Tượng

25/03/2022

(NLĐO) - Sau thời gian thi công sửa chữa, đến nay hầm Phước Tượng (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã cơ bản hoàn thành sớm hơn tiến độ 11 ngày.

Ngày 25-3, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành việc sửa chữa mặt đường, chờ bê tông xi măng đạt cường độ sẽ cho các phương tiện lưu thông bình thường.

Ông Phạm Văn Hùng, Tổng Giám đốc BOT Phước Tượng Phú Gia, cho biết trong quá trình sửa chữa, đơn vị quản lý vận hành đã phối hợp các lực lượng chức năng điều tiết phương tiện lưu thông an toàn và thông suốt qua hầm Phước Tượng hơn 10.000 lượt xe/ngày đêm. Đến nay không xảy ra trường hợp mất an toàn giao thông.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hayhiện tại, đơn vị quản lý vận hành phân luồng tối đa 7-8 phút xe qua hầm và không phải phân lưu đi lên quốc lộ 1A nên không trừ tiền vé qua hầm. Trường hợp không thể phân luồng qua hầm Phước Tượng được và điều tiết xe đi đường đèo thì lúc đó doanh nghiệp phải điều chỉnh vé.

Hầm Phước Tượng đã được thi công sửa chữa hoàn thành cho phép phương tiện lưu thông.

Ghi nhận tại hiện trường, các phương tiện được điều tiết di chuyển qua hầm Phước Tượng một cách thuận lợi. Cụ thể, vào giờ thấp điểm hoặc ban đêm, các phương tiện chỉ mất khoảng 4 phút để qua hầm, giờ cao điểm các phương tiện sẽ chờ phân luồng tối đa 7-8 phút để qua hầm với hàng xe xếp từ cửa hầm khoảng 200-300m, không có hiện tượng ùn tắc.

Đáng chú ý, cùng với nỗ lực phân luồng, đảm bảo giao thông, đơn vị thi công đã huy động nhân lực và máy móc thiết bị đẩy nhanh tiến độ, làm 3 ca liên tục để rút ngắn thời gian sớm hơn tiến độ 11 ngày. Không những nỗ lực thi công, trong thời gian các phương tiện chờ qua hầm, đơn vị quản lý còn bố trí phát nước miễn phí cho người dân.

Lý Nguyễn

Nguồn: nld.vn