Kiến nghị cho người dân kiểm tra việc thu phí tại BOT Ninh Lộc

08/03/2019

Sau khi người dân tự lập nhóm kiểm đếm lượt xe, chủ đầu tư Trạm BOT Ninh Lộc kiến nghị lên Bộ GTVT thành lập đoàn kiểm tra, đồng thời cho người dân tham gia để minh bạch.


Nhóm người dân kiểm đếm lượt xe qua Trạm BOT Ninh Lộc. Ảnh: An Bình.

Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả vừa gửi công văn lên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kiến nghị thành lập đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của Trạm BOT Ninh Lộc (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Theo lãnh đạo Công ty CP BOT Đèo Cả, lý do gửi kiến nghị lên Bộ GTVT vì thời gian gần đây, nhiều thông tin nói rằng BOT Ninh An không minh bạch số liệu trong quá trình hoạt động. “Chúng tôi kiến nghị đoàn kiểm tra của Bộ GTVT vào làm việc trong thời gian 3 tháng, đồng thời mời đại diện người dân tham gia”, vị lãnh đạo này nói và lý giải việc kiến nghị trên là để minh bạch thông tin.

Trong văn bản Công ty CP BOT Đèo Cả đề nghị Bộ GTVT công bố các kết quả kiểm tra, giám sát tại trạm BOT Ninh Lộc vào tháng 11/2018 để người dân biết.

Từ ngày 26/2 đến 4/3, một nhóm khoảng 10 người thay phiên nhau ngồi ngay Trạm BOT Ninh Lộc để kiểm đếm lượt xe qua lại cả hai chiều. Họ cho rằng Trạm BOT Ninh An báo cáo không đúng lượt phương tiện qua trạm và số tiền thu được hàng ngày, hàng tháng nhằm nâng thời hạn thu phí.

Hôm 4/3, những người dân này trình báo Công an xã Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa) về việc số liệu kiểm đếm 7 ngày trước đó bị mất, nên việc kiểm đếm sẽ được làm lại. "Sắp tới chúng tôi tìm vị trí được phép để lắp camera quay lại bảng điện tử đếm lượt xe qua Trạm BOT Ninh An để làm bằng chứng", đại diện nhóm người dân trên cho biết.

Trạm BOT Ninh An nay đổi tên thành Ninh Lộc. Ảnh: Google Maps

Theo Zing
https://news.zing.vn/kien-nghi-cho-nguoi-dan-kiem-tra-viec-thu-phi-tai-bot-ninh-loc-post923428.html