Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tiến độ thi công cầu Cửa Lục 1 và cầu Cửa Lục 3

30/09/2021

Ngày 29/9, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công cầu Cửa Lục 1 và cầu Cửa Lục 3.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công Cầu Cửa Lục 1.

Thực hiện đợt thi đua cao điểm 100 ngày đêm, hiện công trường cầu Cửa Lục 1 đang triển khai 4 mũi thi công liên tục tại các hạng mục thi công với số lượng nhân lực, thiết bị gấp 2 lần so với thời điểm trước đây.

Đến nay, hạng mục cầu chính thiết kế dạng vòm ống thép nhồi bê tông với 6 làn xe cơ giới, rộng 33,1m, dài 290m, đã hoàn thành đổ bê tông các đốt chính và mặt cầu. Các vòm thép khẩu độ 90m và 60m cũng đã hoàn thành lắp đặt và sơn. Riêng 2 vòm thép ngoài cùng khẩu độ 40m, đơn vị thi công đang phấn đấu hoàn thành trong tháng 10/2021.

Đối với dự án thi công cầu Cửa Lục 3, đến nay khối lượng thực hiện đạt trên 22% giá trị gói thầu. Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp cũng đã hoàn thành các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để triển khai phần cầu và đường dẫn nằm trên địa bàn xã Thống Nhất.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra các bước triển khai thi công dự án cầu Cửa Lục 3.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công trong quá trình triển khai các dự án. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành liên quan và TP Hạ Long cùng vào cuộc tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai, nhất là những vấn đề liên quan đến mặt bằng thi công, bố trí nguồn đất đắp, đảm bảo hoàn thành các dự án theo đúng tiến độ đặt ra. Trong đó, đặc biệt là mục tiêu hoàn thành và đưa cầu Cửa Lục 1 vào sử dụng trong năm 2021.

Đối với dự án cầu Cửa Lục 3, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý đơn vị thi công trong quá trình triển khai phải hạn chế tối đa ảnh hưởng đến diện tích rừng ngập mặn trong khu vực, đảm bảo cảnh quan môi trường sau khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra dự án khai thác đất phục vụ thi công, san nền Dự án tổ hợp công nghiệp hỗ trợ Thành Công Hạ Long.

Cùng ngày, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã kiểm tra dự án khai thác đất phục vụ thi công, san nền Dự án tổ hợp công nghiệp hỗ trợ Thành Công Hạ Long tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành liên quan và TP Hạ Long rà soát lại việc cấp phép cũng như hoạt động khai thác đất của doanh nghiệp tại dự án này. Trên cơ sở đó kiến nghị điều chỉnh phương án khai thác để vừa hạn chế tác động đến cảnh quan môi trường, tạo mặt bằng để phục vụ cho các dự án phát triển kinh tế - xã hội sau khi kết thúc khai thác; đồng thời đảm bảo nguồn đất dự trữ để phục vụ cho các dự án đầu tư hạ tầng trọng điểm sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Nguyễn Thanh
Nguồn:
https://baoquangninh.com.vn/pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-ngo-hoang-ngan-kiem-tra-tien-do-thi-cong-cau-cua-luc-1-va-cau-cua-luc-3155630.html