Quảng Ninh mời tập đoàn Đèo Cả “gỡ vướng” cho dự án cao tốc gần 11.000 tỷ

30/11/2019

TCDN - Tại buổi làm việc tỉnh Quảng Ninh mong muốn Tập đoàn Đèo Cả sẽ hỗ trợ, phối hợp xây dựng dự án đường cao tốc Vân Đồn- Móng Cái.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Đèo Cả nhằm nghe báo cáo giải pháp, tư vấn thực hiện một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

2_images1344777_QMG_1782

Tỉnh Quảng Ninh mong muốn Tập đoàn Đèo Cả sẽ đồng hành, hỗ trợ triển khai các dự án trọng điểm

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã giới thiệu khái quát những đổi mới của Quảng Ninh thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh đến những đột phá, đi đầu trong việc thí điểm, triển khai các mô hình mới. Tuy nhiên trong kế hoạch phát triển của tỉnh trong thời gian tới sẽ xuất hiện các yếu tố mới, đặt ra yêu cầu phát triển mạnh hơn, tốt hơn.

Từ đó cần có sự thay đổi trên quan điểm liên kết chặt chẽ các khu vực, lĩnh vực từ khu công nghiệp, cảng biển, khu kinh tế để tạo thành chuỗi phát triển. Trong đó, tỉnh sẽ dành ưu tiên để phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, tạo quỹ đất, dư địa mới.

anh

Hiện dự án cao tốc Vân Đồn- Móng Cái đang gặp một số khó khăn vướng mắc

Đáng chú ý là dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái được khởi công từ đầu tháng 4/2019 với tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Dự án có chiều dài tuyến khoảng 80km, rộng 25,25m, 4 làn xe, vận tốc tối đa điều chỉnh lên 120km/h. Điểm đầu tiếp nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và đấu nối với đường dẫn cầu Bắc Luân II (TP.Móng Cái). Dự kiến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sẽ được đưa vào vận hành khai thác trong năm 2021. Tuy nhiên, hiện dự án đang gặp một số khó khăn vướng mắc.

Bằng kinh nghiệm thực tế, đã từng triển khai, tháo gỡ khó khăn cho một số dự án khó trong cả nước. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh mong muốn Tập đoàn Đèo Cả sẽ đồng hành, hỗ trợ Quảng Ninh để triển khai các dự án trọng điểm. Đặc biệt là tham gia xây dựng tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đang được Quảng Ninh quan tâm và mong muốn sớm hoàn thành.

3_images1344778_QMG_1787

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả phát biểu "hiến kế" để gỡ rối tại dự án cao tốc Vân Đồn- Móng Cái

Bên phía đại diện Tập đoàn Đèo Cả đã giới thiệu một số dự án đã từng tham gia tư vấn, triển khai có yếu tố tương đồng với những dự án Quảng Ninh đang đầu tư. Đồng thời, tiến hành rà soát, đánh giá quá trình thực hiện đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo đề xuất của tỉnh.

Thực hiện so sánh, nhận định những khó khăn dự án đang gặp phải để đề xuất giải pháp, tư vấn phương án giải quyết với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình; đảm bảo thực hiện các quy định nhà nước trong đầu tư, khai thác.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao đối với những gợi ý, tư vấn của Tập đoàn Đèo Cả trong kế hoạch phát triển các dự án trọng điểm của Quảng Ninh, nhất là những gợi ý cụ thể đối với cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Lãnh đạo Quảng Ninh mong muốn Tập đoàn Đèo Cả và liên danh các nhà đầu tư cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có sự phối hợp, kết nối chặt chẽ, tương hỗ lẫn nhau trong phát triển. Đặc biệt, tham gia tư vấn để triển khai cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sớm hoàn thành theo kế hoạch của tỉnh.

Hải Phong

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/quang-ninh-moi-tap-doan-deo-ca-go-vuong-cho-du-an-cao-toc-gan-11000-ty-d10000.html