Sẵn sàng thông xe kỹ thuật cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

17/09/2019

VOV.VN - Với mục tiêu thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 9 này, các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ những hạng mục còn lại.

Dự án tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn hợp phần 1 (đoạn Bắc Giang - Chi Lăng) đến nay đã hoàn thành trên 95% khối lượng.

Đến thời điểm này, khối lượng thi công dự án hợp phần 1, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn (đoạn Bắc Giang - Chi Lăng) đã đạt 95% khối lượng. Những hạng mục còn lại chủ yếu là trải thảm, lắp đặt trang thiết bị an toàn, biển báo, đường gom...

san sang thong xe ky thuat cao toc bac giang - lang son hinh 1

Dự án hợp phần 1, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn (đoạn Bắc Giang - Chi Lăng) đã đạt 95% khối lượng.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn cho biết các hạng mục còn lại đang được tiếp tục hoàn thiện.

"Với khối lượng còn lại yêu cầu nhà thầu và các đơn vị tập trung toàn lực để giải quyết dứt điểm xong trước ngày 25/9 tới. Đối với một số vướng mắc liên quan đến vấn đề dân sinh, chúng tôi đã cùng với chính quyền địa phương tập trung tháo gỡ quyết liệt. Đối với công tác giải phóng mặt bằng còn lại một khối lượng rất ít, chính quyền địa phương cùng nhà đầu tư sẽ giải quyết dứt điểm, đảm bảo mục tiêu thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 9", ông Vĩnh nói.

san sang thong xe ky thuat cao toc bac giang - lang son hinh 2

Những hạng mục còn lại đang tiếp tục hoàn thiện đảm bảo mục tiêu thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 9/2019.

Để đảm bảo Lễ thông xe kỹ thuật sắp tới, tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại. Chú ý công tác vệ sinh trên toàn tuyến và địa điểm tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật.

Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có điểm đầu tại Km 45+100 (giao cắt QL1 tại Mai Sao, Chi Lăng, Lạng Sơn), điểm cuối là Km108 + 500 (nối dự án QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang), khi hoàn thành sẽ góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các địa phương phía Bắc và tăng cường kết nối với nước bạn Trung Quốc.

san sang thong xe ky thuat cao toc bac giang - lang son hinh 3

Khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các địa phương phía Bắc và tăng cường kết nối với nước bạn Trung Quốc.

Ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nói: "Tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn còn một một dự án thành phần 2 từ huyện Chi Lăng đến cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các huyện, thành phố trên đoạn tuyến này tổ chức kiểm đếm lên phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trong thời gian tới, khi nhà đầu tư thu xếp được vốn, triển khai dự án. Và theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng đến năm 2020 sẽ hoàn thành. Như thế chúng ta sẽ có một tuyến cao tốc hoàn chỉnh từ Bắc Giang đến cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Và đây cũng là điểm đầu để tiếp tục triển khai tuyến cao tốc Đồng Đăng đến Trà Lĩnh, Cao Bằng"./.