Sôi động trên công trường hầm đường bộ qua đèo Cù Mông

06/07/2018

Được khởi công ngày 25/9/2015, sau 2 năm rưỡi thi công, đến nay công trình hầm đường bộ qua đèo Cù Mông chuẩn bị đi vào giai đoạn nước rút để hoàn thành theo dự kiến vào tháng 12/2018. Để đảm bảo kịp tiến độ, hàng trăm cán bộ, kỹ sư và công nhân đang tập nỗ lực làm việc, kể cả những ngày nghỉ lễ. Có mặt tại công trường vào những ngày này mới cảm nhận được hết không khí lao động nơi đây.

Công trường hầm đường bộ qua đèo Cù MôngCông trường hầm đường bộ qua đèo Cù Mông

Tại hầm Tây của hầm Cù Mông, mặc dù là trong những ngày nghỉ lễ nhưng hàng chục kỹ sư, công nhân cùng nhiều máy móc, thiết bị vẫn hối hả thi công vỏ hầm. Trong số những người tham gia thi công công trình thời điểm này, có người lần đầu tiên đón lễ trên công trình nhưng cũng có người nhiều lần đón lễ tại công trình này. Nhưng trên gương mặt tất cả những cán bộ, kỹ sư, công nhân tham gia thi công công trình hầm đường bộ qua đèo Cù Mông đều thể hiện quyết tâm cao để đảm bảo tiến độ của công trình.

Tại hai đầu hầm, các đơn vị thi công đang tập trung thi công hệ thống đường dẫn, đường công vụ, xây dựng trung tâm cứu hộ cứu nạn, xây dựng và lắp đặt hệ thống cung cấp điện phục vụ thi công, xây dựng cửa hầm…Ước tính đến thời điểm này, công trình hầm Cù Mông thi công với khối lượng hơn 1.500 tỷ đồng.

Vấn đề quan trọng đặt ra lúc này, ngoài đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, công tác an toàn vệ sinh lao động được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, cùng với thực hiện các chính sách, chế độ cho người lao động đảm bảo kịp thời, đúng quy định, các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp lễ cũng được quan tâm tổ chức, tạo động lực giúp người lao động có tinh thần làm việc thoải mái, trách nhiệm.

Dự án hầm Cù Mông, có chiều dài toàn tuyến hơn 6,6 km, trong đó chiều dài hầm 2,6 km. Trên tuyến còn có 2 cầu với tổng chiều dài 36 m. Hầm gồm 2 ống hầm, có thiết kế vận tốc 80 km/giờ. Tổng mức đầu tư dự án trên 3.900 tỉ đồng. Hầm Cù Mông được khởi công vào ngày 25/9/2015, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2018. Sau khi hoàn thành, hầm Cù Mông có vai trò kết nối, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông trên đèo Cù Mông, mở rộng cửa giao thương, tạo sự liên kết vùng thiết thực hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực Nam Trung Bộ.

Theo Đặng Dự, Thế Hoan

Nguồn: http://www.ptpphuyen.vn/chinh-tri-xa-hoi/201805/soi-dong-tren-cong-truong-ham-duong-bo-qua-deo-cu-mong-5579903/