Tập đoàn Đèo Cả:

Không giảm lương, chậm lương khi "cách ly xã hội"

14/04/2020

(NLĐO) - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một số cố vấn cấp cao Tập đoàn Đèo Cả đã viết thư đề nghị giảm thù lao để chia sẻ khó khăn của tập đoàn.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, đã không đồng ý thư đề nghị này. "Đến thời điểm này, dù chịu ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19 nhưng Tập đoàn Đèo Cả không để nợ lương hay cắt giảm lương đối với bất kỳ một cán bộ, công nhân viên nào trong toàn hệ thống" - ông Hoàng nói.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, Tập đoàn đã phân chia cán bộ, công nhân viên làm việc tại nhà và không để người lao động bị giảm lương, chậm lương.

Trước tình trạng không ít doanh nghiệp đã lên kế hoạch "nghỉ dịch", cắt giảm nhân sự, giảm lương nhân viên, người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả khẳng định Đèo Cả đã tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ trong phòng chống dịch, cách ly xã hội… để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là thời điểm thực hiện "Tái cấu trúc, tối ưu hệ thống quản trị" nhằm điều chỉnh thay đổi tư duy lãnh đạo; rà soát, đánh giá lại năng lực nhân sự chủ chốt sự để xác lập việc đồng hành và chiến lược phát triển Tập đoàn trong dài hạn.

Tập đoàn Đèo Cả: Không giảm lương, chậm lương khi cách ly xã hội - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần hạ tầng giao thông Đèo Cả, thuộc Tập đoàn Đèo Cả trao tặng gần 1.000 khẩu trang y tế, 50 chai nước sát khuẩn... hỗ trợ CSGT Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19 Ảnh: Ngọc Trung

Ban điều hành đã điều chỉnh, sắp xếp cách làm việc khoa học để vừa an toàn phòng chống dịch nhưng các nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm tại các Dự án trọng điểm như Hải Vân, Trung Lương - Mỹ Thuận… với các mốc thời gian hoàn thành đã được cam kết.

Tập đoàn Đèo Cả: Không giảm lương, chậm lương khi cách ly xã hội - Ảnh 2.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả (ảnh bìa trái), kiểm tra tiến độ thi công tại các gói thầu dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận Ảnh: T.T

"Ngay lúc này đây, Đèo Cả đang nỗ lực đưa ra những giải pháp phù hợp để bảo đảm thu nhập cho người lao động, không ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi cũng đã minh chứng nghị lực đó trong gần 35 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn không để nợ lương hay cắt giảm lương, các tích lũy tài chính phải luôn được dự phòng để quản trị rủi ro doanh nghiệp trong chi phí thường xuyên, mà ưu tiên hàng đầu là lương cho người lao động" - ông Hồ Minh Hoàng nhấn mạnh.

Ông Hồ Minh Hoàng cũng vừa viết ca khúc "Vượt bão Corona", đó là cú hích tinh thần rất lớn đối với toàn hệ thống, trên dưới một lòng đẩy lùi virus dịch bệnh, đẩy lùi "virus trì trệ".

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/tap-doan-deo-ca-khong-giam-luong-cham-luong-khi-cach-ly-xa-hoi-20200414093653071.htm