Thăm những hộ nghèo tái định cư sau dự án đường xuyên núi Hải Vân

18/07/2019

Ngày 13/7, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả phối hợp với UBND thị trấn Lăng Cô tổ chức gặp mặt, trao tặng quà cho những gia đình chính sách, khó khăn.
Keyword đầu tiên có dấu
Lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả và lãnh đạo thị trấn Lăng Cô thăm hỏi, tặng quà cho bà Ngô Thị Lợ

Ông Nguyễn Tấn Đông, Phó Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Xuân Hưởng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả, cùng lãnh đạo thị trấn Lăng Cô đã trực tiếp đến nhà các trường hợp người có công với cách mạng tuổi cao sức yếu để thăm hỏi, tặng quà.

Bà Ngô Thị Lợ, 87 tuổi, là chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày, năm nay gần tròn 60 năm tuổi Đảng, gia đình bà thuộc diện GPMB cho công trình hầm Hải Vân 2. Sau khi tiên phong thực hiện bàn giao mặt bằng và di dời đến nơi ở mới, giờ đây gia đình bà Ngô Thị Lợ đã có cuộc sống khang trang trong căn nhà mới tại nơi tái định cư cách nơi ở cũ không xa. Bà Ngô Thị Lợ xúc động, cảm ơn tập đoàn Đèo Cả, chính quyền địa phương thị trấn Lăng Cô đã đến tận nhà thăm hỏi sức khỏe, tặng quà.

Cách nhà bà Ngô Thị Lợ một đoạn, là cơ ngơi của gia đình ông Nguyễn Văn Cận (84 tuổi). Ông Nguyễn Văn Cận đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Kháng chiến hạng Nhất và năm nay ông vừa nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng. Ông Cận cho biết đã rất xúc động khi thấy được công trình hầm đường bộ đào xuyên núi Hải Vân thi công hoàn thành. Cùng với đó là những đổi thay trên vùng đất quê nhà sau khi khi ống hầm Hải Vân được đưa vào vận hành.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Nguyễn Văn Cận cảm kích khi lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả và lãnh đạo chính quyền thị trấn Lăng Cô đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà

“Lúc nhà nước ta chuẩn bị đào đường xuyên núi Hải Vân (hầm Hải Vân), tôi nghĩ không biết đến khi mô (nào) xong, cứ mong sống đến thời điểm đó để chứng kiến công trình. Năm 2005, đi tôi được đi qua hầm, thật tài tình. Vậy mà nay các anh (Tập đoàn Đèo Cả) chuẩn bị làm xong ống hầm thứ 2 nữa rồi. Thật là kỳ diệu. Người dân Lăng Cô sẽ được hưởng lợi công trình ni (này) đầu tiên”, ông Nguyễn Văn Cận chia sẻ.

Ông Cận rưng rưng cho biết phải cảm ơn thêm Đèo Cả vì đã cung cấp nước sạch cho gia đình ông và bà con láng giềng những năm qua.

Cùng ngày (13/7), Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đã phối hợp với UBND thị trấn Lăng Cô tổ chức chương trình gặp mặt, trao quà cho toàn bộ gia đình chính sách và hộ khó khăn trên địa bàn thị trấn Lăng Cô tại Hội trường UBND thị trấn Lăng Cô.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, cho biết trên địa bàn có 76 gia đình và cá nhân thuộc diện chính sách, trong đó có 8 thương bệnh binh, có 6 thân nhân thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng được vinh danh, 35 gia đình, thân nhân thờ cúng liệt sĩ, 11 người có công với cách mạng, 11 người nhiễm chất độc hóa học, 5 người tham gia kháng chiến bị tù đày.

Thăm hỏi gia đình chính sách, hộ khó khăn là hoạt động thể hiện nét văn hoá tốt đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh- liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019)...

Ông Nguyễn Thanh Thảo cảm ơn Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đã phối hợp với UBND thị trấn Lăng Cô trao tặng những món quà tri ân những gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, những thương bệnh binh, những gia đình chính sách và người có công với cách mạng, gia đình neo đơn trên địa bàn.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Nguyễn Tấn Đông phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Tấn Đông, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, Giám đốc Ban quản lý hầm Hải Vân khẳng định: Bên cạnh xây dựng các công trình, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả luôn luôn quan tâm đến đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ông Đông cũng cho biết, theo tiến độ, tháng 9/2019, Hải Vân sẽ thông ống hầm thứ 2. Tập đoàn cảm ơn các hộ gia đình trong diện GPMB đã đồng ý đến nơi ở mới để nhân dân cả nước có một công trình thế kỷ, hiện đại phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội không chỉ cho Huế - Đà Nẵng mà cho các tỉnh khu vực miền Trung và cả nước.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Nguyễn Tấn Đông...
Keyword đầu tiên có dấu
... Và lãnh đạo thị trấn Lăng Cô trao quà cho gia đình chính sách và hộ khó khăn tại chương trình
Keyword đầu tiên có dấu
Ông Nguyễn Xuân Hưởng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả...
Keyword đầu tiên có dấu
... Và lãnh đạo chính quyền thị trấn Lăng Cô trao quà tại chương trình
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Ông Nguyễn Thanh Thảo cảm ơn Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đã phối hợp với UBND thị trấn Lăng Cô trao tặng những món quà tri ân những gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, những thương bệnh binh, những gia đình chính sách và người có công với cách mạng, gia đình neo đơn trên địa bàn

Theo Duy Lợi
https://www.baogiaothong.vn/tham-nhung-ho-ngheo-tai-dinh-cu-sau-du-an-duong-xuyen-nui-hai-van-d427252.html