Tiếp sức đến trường' nhận thêm cam kết đồng hành liên tục 10 năm với 20 tỉ đồng

11/10/2021

Bắt đầu từ năm học 2021 - 2022, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả cam kết đồng hành thường niên cùng quỹ học bổng Tiếp sức đến trường với kinh phí mỗi năm 2 tỉ đồng.

Ông Hồ Minh Hoàng, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả

Trước mắt, công ty sẽ hỗ trợ các tân sinh viên ở địa bàn tỉnh Phú Yên. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đồng hành với quỹ học bổng liên tục trong vòng 10 năm với tổng kinh phí 20 tỉ đồng.

Ông Hồ Minh Hoàng, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, cho biết ông đặt niềm tin vào hàng ngàn tân sinh viên sẽ được quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ trợ sức trong năm học này.

* Điều gì đã khiến ông cùng đội ngũ công ty quyết định đặt niềm tin vào các bạn tân sinh viên nghèo vượt khó dù trong bối cảnh dịch COVID-19 nhiều doanh nghiệp, công ty gặp rất nhiều khó khăn?

- Nói đến học bổng "Tiếp sức đến trường" chính là nói đến đối tượng được sẻ chia. Đó chính là các bạn sinh viên nghèo có khát vọng vươn lên, làm giàu cho chính bản thân, làm giàu cho gia đình, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Thông qua quỹ học bổng Tiếp sức đến trường, chúng tôi mong muốn việc đồng hành đi vào chiều sâu để những dự án mà tập đoàn đầu tư đều có sự chuẩn bị trước về nguồn nhân lực. Cụ thể, tập đoàn sẽ hỗ trợ thường niên cho quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" bắt đầu từ tỉnh Phú Yên, nơi tập đoàn khởi tạo xây dựng thương hiệu Đèo Cả và hỗ trợ liên tục trong vòng 10 năm.

Tôi tin trong những sinh viên được học bổng tiếp sức hôm nay sau này sẽ có những nhân tố xuất sắc cống hiến cho xã hội, cho tổ chức chúng tôi. Chúng ta cùng chung tay xây dựng các dự án hạ tầng giao thông đất nước để xóa đi ám ảnh về tai nạn giao thông, các ngăn cách địa lý. Chúng tôi sẽ làm đầu mối kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị cùng chung lý tưởng, khát vọng để cùng nhau chia sẻ với các bạn sinh viên tại các tỉnh thành khác.

Hiện nay, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch đồng hành với đối tượng là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đại dịch COVID-19, giúp các em có điều kiện tốt hơn để đến trường. Thông qua tổ chức công đoàn của tập đoàn, chúng tôi mong muốn đồng hành với báo Tuổi Trẻ hướng đến việc hỗ trợ cho các em.

* Thông qua chương trình, ông muốn nhắn gửi thông điệp gì đến các bạn tân sinh viên?

- Tôi mong muốn các bạn hãy biến khát vọng thành câu chuyện thực, tạo ra giá trị thực cho xã hội. Khi có cơ hội, hãy gia tăng giá trị thực trên nền tảng cơ bản, đừng hình thức sáo rỗng, đừng bất chấp thủ đoạn thực hiện bằng mọi giá.

Đừng nên "chưa học đi mà đã học chạy, chưa học chạy mà đã học nhảy", phải tập đi từng bước chắc chắn. Chẳng hạn, sau khi ra trường cần trải qua quy trình thử thách từ thử việc, học việc, giúp việc đến điều hành và hình thành tư duy công việc. Từ nền tảng đó hãy phấn đấu trở thành nhà lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp.

Hãy đi chậm mà chắc, đi có nền tảng kiến thức, kỹ năng sống, trong đó nền tảng học thuật và thực tiễn phải gắn liền với nhau. Hãy đề nghị nhận lương 100 triệu đồng khi làm được kết quả đo lường được 101 triệu đồng, dù vất vả nhưng phải có kết quả.

Chúng tôi đặt niềm tin vào các bạn, nhưng các bạn cũng phải "cược lại", phải trả lời bằng công việc cụ thể. Hãy học tốt, biến ước mơ thành sự thật. Không ngừng nuôi dưỡng khát vọng bằng ý chí, nghị lực của bản thân, vấp ngã chỗ nào đứng lên chỗ đó.

Hà Thanh

Nguồn: Báo Tuổi trẻ