Trong tháng 4/2018 hoàn thành bàn giao mặt bằng sạch

26/07/2018

Hôm nay (20/3), đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm tỉnh năm 2018 đã kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Lãnh đạo huyện Chi Lăng báo cáo với đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về những vướng mắc và kế hoạch giải quyết các vị trí vướng mắc trên địa bàn của huyện

Theo báo cáo của hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng, hiện việc bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai xây lắp đáp ứng được yêu cầu, đã bàn giao được 98% chiều dài tuyến. Hiện hai huyện đang tập trung xử lý các vị trí còn vướng mắc tại một số đoạn tuyến; cụ thể tại huyện Chi Lăng còn 45/286 hộ chưa di chuyển chỗ ở, trong số 14 hộ chưa xác định chính xác chỗ ở và 5 vị trí các hộ dân có kiến nghị thuộc địa bàn xã Chi Lăng và thị trấn Chi Lăng. Tại huyện Hữu Lũng, còn vướng 10 hộ chưa nhận tiền, để xử lý dứt điểm các vị trí còn vướng mắc tính đến ngày 20/3/2018, huyện đã ban hành 38 quyết định cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án.

Sau khi khảo sát tại tất cả các vị trí còn vướng mắc trên toàn tuyến, nghe giải trình của các huyện và kế hoạch xử lý từng trường hợp cụ thể, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong tháng 4/2018, hai huyện phải xử lý dứt điểm những tồn tại về giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến để các nhà thầu tổ chức thi công thông toàn tuyến trước khi mùa mưa bão năm 2018 bắt đầu. Cụ thể, tại các vị trí vướng mắc thuộc các gói thầu: Hoàng Long, Mỹ Đà, Hòa Hiệp, UBND huyện Chi Lăng cần tiếp tục tuyên truyền, vận động và vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách bảo đảm phù hợp quy định của pháp luật và hợp tình để xử lý dứt điểm những tồn tại về mặt bằng cũng như các kiến nghị của người bị ảnh hưởng tại 5 vị trí vướng mắc của 5 hộ dân thuộc các xã Chi Lăng và thị trấn Chi Lăng.

Tại huyện Hữu Lũng, huyện cần tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc tại km 81+ 360 liên quan đến giá đất ở cho 4 hộ còn thắc mắc và một số vị trí vướng mắc thuộc các xã: Cai Kinh và Hồ Sơn. Ngoài ra, huyện cần đẩy nhanh tiến độ di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật như: điện toàn tuyến và trạm viễn thông. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư chấn chỉnh các nhà thầu thi công trên địa bàn huyện Chi Lăng về việc đổ thải trong quá trình đào đắp nền đường dự án theo đúng cam kết vệ sinh môi trường.

Theo CÔNG QUÂN
http://baolangson.vn/tin-bai/Kinh-te/trong-thang-4-2018-hoan-thanh-ban-giao-mat-bang-sach-/30-29-129722