Ứng 500 tỷ đồng nhằm đẩy nhanh thi công tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

21/07/2021

Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục ứng thêm 500 tỷ đồng vào dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, nhằm hỗ trợ các nhà thầu gặp khó khăn về nguồn vật tư, tài chính… có điều kiện tiếp tục thi công, không để gián đoạn, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Ngày 21-7, Tập đoàn Đèo Cả (đơn vị điều hành dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận) cho biết, trước tình hình khó khăn của dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận về nguồn vật tư khan hiếm, giá tăng cao, thiếu vốn, cộng với dịch Covid-19 bùng phát, làm cho tiến độ thi công bị ảnh hưởng, vì vậy, Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục ứng thêm 500 tỷ đồng vào dự án này, nhằm hỗ trợ các nhà thầu gặp khó khăn về nguồn vật tư, tài chính… có điều kiện tiếp tục thi công, không để gián đoạn, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang trong giai đoạn "chạy nước rút" về đích

Hiện tại, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang trong giai đoạn “chạy nước rút” để hoàn thành vào cuối năm 2021. Tính đến thời điểm này, tổng khối lượng toàn dự án đạt khoảng hơn 80%, một số gói thầu thực hiện thảm nhựa, hoàn thiện...

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19 làm nhiều người mắc bệnh, nhiều lao động phải cách ly y tế. Cùng với đó là các hoạt động cung ứng nguyên vật liệu cho dự án bị đình trệ, do các địa phương phía Nam thực hiện giãn cách xã hội.

Trở ngại là vậy, nhưng với tinh thần vượt khó của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trình; cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và ngành chức năng, đã tạo động lực cùng nhau quyết tâm đảm bảo tiến độ, hoàn thành dự án.

Các đơn vị thi công tiến hành thảm nhựa đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Điều thuận lợi là đến nay, toàn bộ cán bộ và người lao động của dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, tạo tâm lý an tâm để anh em tăng tốc thi công liên tục 3 ca và ăn nghỉ tại công trường.

Ông Phan Văn Thắng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cho biết, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là dự án rất quan trọng. Do đó, chúng tôi đang tăng cường kiểm soát tiến độ thi công trên công trường, đồng thời đảm bảo vấn đề an toàn sức khỏe và điều kiện sinh hoạt cho người lao động; cùng hỗ trợ các nhà thầu vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo ông Thắng, diễn biến dịch bệnh phức tạp khó lường, tuy nhiên không vì vậy mà nản lòng. Tập đoàn Đèo Cả đã chuẩn bị các phương án “sống chung với dịch bệnh”, đảm bảo mục tiêu kép, vừa hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh, vừa tổ chức thi công liên tục, giữ vững mục tiêu hoàn thành dự án.

Các đơn vị thi công xuyên đêm nhằm đẩy nhanh tiến độ

Việc vận chuyển vật liệu vào công trường gặp nhiều khó khăn khi thường xuyên qua lại các điểm chốt phòng dịch. Khắc phục vấn đề này, Tập đoàn Đèo Cả phối hợp với các trung tâm y tế nơi dự án đi qua, để thực hiện test nhanh Covid-19 theo định kỳ 3 ngày/lần cho các nhân sự tham gia thi công đảm bảo điều kiện di chuyển qua lại các chốt phòng dịch ở Tiền Giang và các địa phương lân cận, chi phí do tập đoàn chi trả.

THANH XUÂN

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/ung-500-ty-dong-nham-day-nhanh-thi-cong-tuyen-cao-toc-trung-luong-my-thuan-747832.html