"Tiếp sức đến trường" và hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách tại Phú Yên

04/12/2022

Ngày 03/12/2022, tỉnh Phú Yên, báo Tuổi Trẻ và Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” phát động tiếp nhận ủng hộ 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên tỉnh này năm 2022.

Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục đồng hành quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường". Theo đó, Đèo Cả sẽ hỗ trợ trong 10 năm với kinh phí 20 tỷ đồng, bắt đầu từ năm 2021, để chia sẻ, giúp đỡ động viên sinh viên vượt khó, học giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch TT HĐQT Phan Văn Thắng trao học bổng tiếp sức đến trường cho các em tân sinh viên

Năm học 2022 - 2023, quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" đã trao cho 62 tân sinh viên vừa đỗ vào các trường đại học, cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Phú Yên, mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình này, tỉnh Phú Yên, câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên và báo Tuổi Trẻ phát động tiếp nhận hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách của tỉnh.

Phó Chủ tịch thường trực Phan Văn Thắng trao bảng ủng hộ 3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Phú Yên

Tập đoàn Đèo Cả đã ủng hộ 3 tỷ đồng để cùng chung tay giúp các gia đình đang sống trong những căn nhà tạm, nhà dột nát có được mái ấm để sớm an cư, lạc nghiệp, ổn định và có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống.

Ông Phan Văn Thắng chia sẻ: “Hỗ trợ người nghèo, khó khăn là việc làm cần thiết và điều đó là văn hóa của chúng tôi. Đèo Cả luôn mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp và hệ thống chính trị - xã hội chung tay vì người nghèo”.

Bên cạnh đầu tư xây dựng những công trình hạ tầng giao thông có giá trị để phục vụ xã hội, mang lại lợi ích cho đất nước thì Tập đoàn Đèo Cả luôn quan tâm đến các hoạt động về công tác an sinh xã hội, khuyến học.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2022, Tập đoàn Đèo Cả cùng với câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” đã tổ chức trao tặng hơn 3.000 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cho 3 huyện miền núi Sơn Hòa, Sông Hinh và Đồng Xuân, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 500.000 đồng tiền mặt, với tổng giá trị là 1,9 tỷ đồng.

T.T