BOT Bắc Giang – Lạng Sơn:

Quan tâm bảo vệ môi trường, phục vụ người dân đón Tết

11/01/2019

Ngày 10/1/2019, PGS.TS Trần Chủng, thường trực Hội đồng Cố vấn cấp cao Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì cuộc kiểm tra tiến độ thi công tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Sau khi dành cả buổi sáng để kiểm tra tuyến một cách kỹ càng, tại cuộc họp chiều cùng ngày với các nhà thầu, PGS.TS Trần Chủng cho biết: “Đây là cuộc kiểm tra chuyên đề để nắm bắt tiến độ thi công tuyến, đồng thời đốc thúc nhà thầu chú trọng đến vấn đề tạo ra cảnh quan sạch đẹp tại những nơi công trình đi qua để người dân đón Tết cổ truyền trong môi trường sạch đẹp, đi lại thuật tiện”.

Ngoài việc thi công đúng thiết kế, chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường, ông Chủng yêu cầu các nhà thầu quan tâm quản lý nguồn nhân lực để cán bộ công nhân viên có cái Tết vui vẻ, an toàn, ý nghĩa.

“Bên cạnh việc tạo nên một công trình giao thông chất lượng, Tập đoàn Đèo Cả luôn hướng đến việc tạo nên một công trình thân thiện với môi trường. Để làm sao, khi công trình đi vào vận hành, khi nói đến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, đó không chỉ là niềm tự hào của nhà đầu tư mà còn là niềm tự hào của các nhà thầu khi cùng chúng tôi xây dựng nên”, PGS.TS Trần Chủng nói.

Cũng trong cuộc họp này, ông Mai Mạnh Hồng, Phó Tổng giám đốc BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công tác thi công tuyến Bắc Giang – Lạng Sơn đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, theo ông Hồng, vấn đề trồng cỏ ở mái taluy chưa có sự thống nhất giữa giữa các nhà thầu. Ông Hồng yêu cầu các nhà thầu sớm thống nhất phương án đồng bộ tối ưu nhất.

Phó Tổng giám đốc Mai Mạnh Hồng cũng đồng ý quan điểm của PGS.TS Trần Chủng, các nút giao thông, đó là những điểm nhất của công trình, các nhà thầu phải tập trung thực hiện đúng theo thiết kế.

Các nhà thầu đồng ý với ý kiến của nhà đầu tư, cố gắng đảm bảo vệ sinh môi trường để phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Nhà thầu thừa nhận tại một số vị trí việc thi công đã gây mất mỹ quan và sẽ nhanh chóng khắc phục hạn chế đó.

H.Phương