Đào tạo kỹ năng thuyết trình và kiến thức về quy trình thực hiện dự án PPP

26/08/2022

Ngày 26/8/2022, Ban Đầu tư và Phát triển dự án Tập Đoàn Đèo Cả đã chủ trì triển khai chương trình đào tạo kỹ năng thuyết trình và kiến thức về quy trình thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Buổi đào tạo diễn ra dựa trên chỉ đạo của Ban Điều hành về việc đào tạo tập huấn nội bộ cho CBCNV Tập đoàn.

Chương trình được tổ chức trực tiếp tại văn phòng Hà Nội và trực tuyến đến điểm cầu văn phòng TP. Hồ Chí Minh. Đại diện Ban Điều hành dự chương trình đào tạo có ông Nguyễn Quang Vĩnh - Tổng Giám đốc Tập đoàn. Tiến sỹ Nguyễn Văn Sáng - Trợ lý Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, đại diện lãnh đạo đơn vị Tư vấn A2Z và các lãnh đạo của Ban Đầu tư và Phát triển dự án là những người trực tiếp đứng lớp chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho hơn 30 CBNV thuộc các ban chuyên môn là Ban Đầu tư và Phát triển dự án, Ban Tài chính, Ban Kế hoạch kỹ thuật, Ban Nguồn vốn, Ban KSNB – Pháp chế.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh phát biểu tại buổi đào tạo

Buổi đào tạo tập trung trau dồi kinh nghiệm về kỹ năng thuyết trình và giao tiếp ứng xử cho CBNV. Cũng tại đây, CBNV được trang bị và nâng cao kiến thức về quy trình thực hiện dự án PPP, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, phát triển các dự án bất động sản.

Phát biểu mở đầu, ông Nguyễn Quang Vĩnh nhận định: “Thời gian qua, trên cơ sở chỉ đạo của Ban Điều hành Tập đoàn hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhiều hoạt động đào tạo và tập huấn nội bộ đã được triển khai rất sôi nổi, hiệu quả và truyền đạt được nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tế của Tập đoàn đến đội ngũ CBCNV”. Tổng Giám đốc Tập đoàn tin tưởng buổi đào tạo này sẽ tiếp nối thành công của các hoạt động đào tạo nội bộ trước, mang lại hiệu quả cao thông qua những việc làm cụ thể đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn.

TS. Nguyễn Văn Sáng chia sẻ sự cần thiết của kỹ năng thuyết trình tốt đối với tổ chức và cá nhân

Nội dung buổi đào tạo sử dụng nhiều dẫn chứng, ví dụ minh hoạ từ các vấn đề thực tiễn mà Tập đoàn gặp phải nhằm tăng hiệu quả trong ứng dụng vào thực tế hoạt động vận hành của tổ chức.

Ngoài ra, tại đây, CBNV đã có cơ hội được giải đáp những thắc mắc xoay quanh nội dung đào tạo và lắng nghe chia sẻ của đại diện Ban Điều hành, lãnh đạo các ban chuyên môn về kinh nghiệm khi làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và những kinh nghiệm học hỏi được từ Chủ tịch HĐQT trong công tác phát triển dự án.

Thông qua chương trình đào tạo, CBNV đã được tạo điều kiện để hoàn thiện hơn kiến thức và kinh nghiệm phục vụ cho nghiệp vụ chuyên môn.

Ông Lê Việt Thắng – Giám đốc Ban Đầu tư và Phát triển dự án phổ biến kiến thức về quy trình thực hiện dự án PPP

Tập đoàn Đèo Cả xác định con người là yếu tố quyết định đến sự thành công của tổ chức, công tác xây dựng nguồn nhân lực vững mạnh, có chất lượng cao luôn là yêu cầu tiên quyết. Bởi vậy, thời gian qua, các chương trình đào tạo nội bộ luôn được chú trọng và trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của Tập đoàn. Đồng thời, đội ngũ nhân sự trong toàn hệ thống luôn được khuyến khích và tạo điều kiện tham gia các hoạt động đào tạo, tập huấn nội bộ phù hợp và có liên quan đến công việc chuyên môn của mình.

Ngọc Trang