Hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp và nâng cao năng suất cá nhân tại Cù Mông

24/09/2018

Trong 2 ngày 20 – 21.9, tại Văn phòng Hiện trường Dự án hầm đường bộ qua đèo Cù Mông đã diễn ra chương trình đào tạo 2 chuyên đề: “Kỹ năng giao tiếp ứng xử” và “Nâng cao năng suất cá nhân cho CBNV” cho toàn thể CBCNV ở đây.

Chương trình do TS. Nguyễn Văn Sáng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả trực tiếp giảng dạy.

Một hoạt động trong chương trình đào tạo

Chương trình học đã dành một nửa thời gian để trao đổi về chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp ứng xử”. Đây là các kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống trong công tác vận hành, được các học viên tham gia tích cực bằng những trao đổi sôi nổi. “Kỹ năng giao tiếp ứng xử” là chương trình quan trọng trong công tác đào tạo nâng cao và định hình nét văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp đối với từng đơn vị trong Tập đoàn.

Thời gian còn lại, lớp học trao đổi về lợi ích của việc “Nâng cao năng suất cá nhân”. Đây thực sự là chủ đề trọng tâm trong công tác đào tạo hiện nay. “Nâng cao năng suất cá nhân” là chương trình cần thiết, bổ ích nhằm giúp cán bộ công nhân viên làm chủ thời gian, giải phóng công việc, nâng cao năng suất cá nhân, dẫn tới mang lại hiệu quả tốt hơn trong lao động.

Học viên tham gia tương tác trong quá trình học

Trong quá trình trao đổi, lớp học đã nghe giảng và trao đổi về thuyết “Tam định” Định tâm – Định hướng – Định lượng của Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng. Đó là “triết lý” để hình thành thói quen tích cực từ suy nghĩ đến hành động nhằm tối ưu hóa hiệu quả công việc và phát triển năng lực bản thân của mỗi người lao động. “Triết lý” đó được TS. Nguyễn Văn Sáng cụ thể hóa bằng những công cụ, quy tắc cụ thể. Trong đó có đề cập đến năng lực của con người được hình thành bởi 3 yếu tố: kiến thức - kỹ năng – thái độ; Hiệu quả công việc được hình thành từ 3 thành tố: năng lực – nhiệm vụ - trách nhiệm; Năng suất cá nhân phụ thuộc vào 3 nhân tố: mục tiêu – công việc – nguồn lực.

TS Sáng cũng đề ra 3 loại mục tiêu gồm: ngắn hạn (nhỏ), trung hạn (vừa), dài hạn (lớn) và 3 phần công việc gồm: phân tích – hoạch định – triển khai.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả nhận định: “Chương trình đào tạo tại Cù Mông đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía học viên. Chính từ việc hào hứng và nghiêm túc trong học tập đã tạo nên những buổi học sôi nổi với sự tương tác của học viên làm cho chương trình đào tạo thành công. Với những gì lĩnh hội được, nhất định họ sẽ tích lũy được thêm nhiều kiến thức vận dụng vào công việc tốt hơn”.

TS. Nguyễn Văn Sáng (áo trắng, hàng đầu) và lớp học tại BQL DA hầm đường bộ qua đèo Cù Mông

Cũng trong trung tuần tháng 9 vừa qua, TS Nguyễn Văn Sáng đã có các chương trình đào tạo “Nâng cao kỹ năng lãnh đạo & Quản lý” dành cho đối tượng từ Phó trưởng phòng trở lên và “Nâng cao năng suất cá nhân” cho toàn thể cán bộ công nhân viên hai đơn vị Hamadeco và Ban Quản lý hầm Hải Vân.

Trước đó, là chương trình đạo tạo cho toàn thể cán bộ công nhân viên Trạm thu phí Phước Tượng – Phú Gia (Thừa Thiên - Huế) các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý các tình huống trong công tác vận hành.

Bài: Q. Thành