TCT Đường sắt Việt Nam cảm ơn Đèo Cả kịp thời hỗ trợ khắc phục sự cố hầm đường sắt Chí Thạnh

18/06/2024

Tổng công ty (TCT) Đường sắt Việt Nam đã gửi thư cảm ơn đến Tập đoàn Đèo Cả sau đợt hỗ trợ xử lý sự cố tại hầm đường sắt Chí Thạnh.

Ông Hoàng Gia Khánh – Tổng giám đốc TCT Đường sắt Việt Nam cho biết, mặc dù điều kiện thi công khó khăn, nhưng với nỗ lực và quyết tâm của người lao động trên công trường tập trung làm việc không kể ngày đêm, đặc biệt với máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm của Tập đoàn Đèo Cả tham gia hỗ trợ, đến ngày 31/5/2024, sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh đã được khắc phục, lưu thông đường sắt qua hầm trở lại bình thường.

Thay mặt TCT Đường sắt Việt Nam, ông Hoàng Gia Khánh gửi lời cảm ơn Tập đoàn Đèo Cả đã hỗ trợ kịp thời cho chủ đầu tư, nhà thầu khắc phục sự cố sạt lở để thông tàu an toàn trong thời gian sớm nhất, góp phần giảm thiểu thiệt hại cho TCT Đường sắt Việt Nam.

Các cán bộ, kỹ sư công nhân của Tập đoàn Đèo Cả luân phiên làm việc 24/24 để hỗ trợ khắc phục nhanh nhất sự cố hầm đường sắt Chí Thạnh (Ảnh: Thế Sơn)

Trước đó, ngày 21/5/2024, hầm đường sắt Chí Thạnh đoạn qua huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã xảy ra sự cố sụt lở vòm hầm trong quá trình cải tạo, duy tu, lấp kín một đoạn phía trong hầm và gây ách tắc giao thông vận tải đường sắt đoạn qua tỉnh Phú Yên. TCT Đường sắt Việt Nam và các đơn vị liên quan đã tiến hành các biện pháp khắc phục, tuy nhiên, do khối lượng đất đá rơi xuống rất lớn, việc khắc phục của nhà thầu chính gặp nhiều khó khăn.

12h23 phút ngày 31.5, thông tuyến đường sắt Bắc Nam qua hầm Chí Thạnh (Ảnh: Thế Sơn)

Theo đề nghị từ Ban QLDA 85 (chủ đầu tư), ngay trong đêm 26/5 Tập đoàn Đèo Cả đã huy động 40 nhân sự và 10 thiết bị, trong đó có 1 máy khoan hiện đại, 2 máy phun đến công trình, bố trí 1 mũi thi công chủ đạo theo hướng Nam - Bắc, tổ chức thay ca nhau làm việc 24/24 để hỗ trợ khắc phục sự cố tại hầm đường sắt Chí Thạnh. Sau hơn 4 ngày nỗ lực, hầm đường sắt Chí Thạnh được đào thông, toàn bộ khối lượng đất đá sạt lở đã được giải phóng, phần hầm đã được gia cố đảm bảo an toàn.

TT