Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hải tham gia Hội đồng Khoa học & Đào tạo Viện Xây dựng UTH

11/05/2022

Ngày 11/5/2022, Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM (UTH) đã công bố quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo thuộc Viện Xây dựng nhiệm kỳ 2022-2025. Ông Nguyễn Văn Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả được mời làm thành viên hội đồng.

Hội đồng Khoa học và Đào tạo được thành lập nhằm mục đích tư vấn cho Viện Xây dựng trong việc xây dựng chiến lược và kế hoạch liên quan đến mảng đào tạo, nghiên cứu khoa học và kiểm định chất lượng. Ngoài các thành viên là nhà khoa học, chuyên gia trong ngành xây dựng, Hội đồng còn có sự tham gia của lãnh đạo các Doanh nghiệp đầu ngành trong nhiều lĩnh vực như đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, công trình dân dụng, bất động sản,...

Trao quyết định thành lập Hội đồng Khoa học & Đào tạo thuộc Viện Xây dựng Trường ĐH GTVT TP.HCM

Trao quyết định thành lập, ông Lê Văn Vang – Phó hiệu trưởng Trường Đại học GTVT TP.HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội đồng Khoa học và Đào tạo trong việc tham mưu cho các hoạt động của Viện Xây dựng.

Sự tham gia của các doanh nghiệp đầu ngành như Tập đoàn Đèo Cả, Hòa Bình, Novaland, ACSC,.. là vinh dự, đồng thời tăng cường thêm mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hải bày tỏ niềm vinh dự khi là thành viên của Hội đồng Khoa học & Đào tạo thuộc Viện Xây dựng UTH. Thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường và Tập đoàn Đèo Cả về đào tạo, tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học,… ký kết hồi tháng 3/2022 đã và đang được cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực.

Ông Nguyễn Văn Hải phát biểu tại lễ công bố

Theo ông Hải, Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu thúc đẩy xây dựng hệ thống đường cao tốc đến năm 2030 đạt khoảng 5.000Km. Đây là cơ hội, đồng thời là thách thức đối với doanh nghiệp xây dựng hạ tầng giao thông, các cơ sở đào tạo chuyên ngành liên quan,… Chính vì thế, để đồng hành xây dựng mục tiêu cùng Chính phủ, Tập đoàn Đèo Cả đang phấn đấu không ngừng để phát triển nguồn nhân lực, tài lực, máy móc thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế.

“Chúng tôi là nhà tuyển dụng, hàng năm thu hút hàng trăm lao động, đồng thời cũng là nơi để các bạn sinh viên có thể tham gia thực tập, kiến tập, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại các văn phòng, công trường, dự án của chúng tôi trên khắp 3 miền đất nước”, ông Hải nói.

Được biết, Tập đoàn Đèo Cả là đơn vị đồng hành mở đường cho “Ngày hội việc làm & kết nối doanh nghiệp năm 2022” sẽ tổ chức vào ngày 14/5 tại UTH (số 2, đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM). Đây là cơ hội lớn để sinh viên UTH và sinh viên các trường đại học, cao đẳng khác đến tham quan, tìm hiểu và ứng tuyển vào các doanh nghiệp trong đó có Tập đoàn Đèo Cả.

Nguyễn Nga