Tri ân các thế hệ trợ lý, thư ký

06/02/2024

Ngày 5/2/2024, tại Bình Định, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT chủ trì buổi gặp mặt các thế hệ trợ lý, thư ký của Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả. Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình nhân dịp cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Video Tri ân các thế hệ trợ lý, thư ký

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Hồ Minh Hoàng gửi lời cảm ơn tới tất cả các thế hệ trợ lý, thư ký. Trong số hơn 30 trợ lý, thư ký, nguyên trợ lý, thư ký có những người dù không còn làm việc ở Đèo Cả, họ luôn được ghi nhận bởi những đóng góp cho hệ thống. Những thế hệ người Đèo Cả đi sau tiếp nối các thế hệ đi trước sẽ tiếp tục nỗ lực để tạo ra những sản phẩm công trình mang giá trị thực cho xã hội.

Có giai đoạn khi Đèo Cả đứng trước nhiều khó khăn từ mở rộng quy mô đầu tư, thi công các công trình dự án, hay những ngày đầu bước chân vào thị trường đầu tư tài chính với mã cổ phiếu HHV, nhiều cộng sự của tôi về tài chính, kỹ thuật, pháp lý… lần lượt rời đi cùng 39 CBCNV khác. Đó là một bước ngoặt để hệ thống tự soi chiếu và điều chỉnh cho phù hợp. Nhưng mỗi lúc khó khăn, nhiều sự hoài nghi lại là điểm tựa để Tập đoàn nỗ lực hơn nữa, tiếp tục tiến về phía trước”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn nhớ lại.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả

Ở Tập đoàn Đèo Cả, xác định con người là nhân tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, việc đào tạo nhân lực chủ chốt cho Tập đoàn được thực hiện thường xuyên thông qua trình tự “thử việc - học việc - giúp việc - quản lý - hoạch định công việc”.

Ông Trần Văn Thế - Chánh Văn phòng HĐQT cho biết những kỹ năng mà ông học được khi còn là trợ lý của Chủ tịch Tập đoàn bao gồm tổng hợp và bao quát công việc, kỹ năng truyền đạt, lập kế hoạch và triển khai công việc, quản lý thời gian và làm việc nhóm. Văn hoá khát vọng – kiên định – tri ân cũng được thấm nhuần trong mỗi nhân sự đi theo giúp việc cho người đứng đầu Tập đoàn.

Môi trường làm việc của Đèo Cả giúp mỗi cá nhân phát triển năng lực làm việc cho bản thân. Chúng tôi còn được tạo điều kiện tham gia nhiều khoá học tập và nghiên cứu khoa học”, ông Trần Văn Thế nói thêm.

Ông Mai Mạnh Hồng - Trợ lý Chủ tịch HĐQT cho hay, mỗi người trợ lý đã đúc kết được những bài học kinh nghiệm, trau dồi những đức tính cần thiết trong công việc để tham gia làm những dự án phức tạp, khắc phục từng khó khăn để đưa các công trình về đích.

Ông Khương Văn Cương từng là thư ký rồi trở thành trợ lý của Chủ tịch HĐQT, năm qua được bổ nhiệm giữ Tổng Giám đốc Tập đoàn bày tỏ lòng biết ơn đối với “sếp”, cũng là người thầy đã rèn giũa và tạo điều kiện cho ông được học tập phát triển, đồng thời khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực để có những đóng góp sức mình cho sự phát triển của Tập đoàn.

Việc quy hoạch, đào tạo và phát triển con người khác biệt và luôn được chú trọng với việc phát triển nhân sự theo mô hình “Đàn chim vượt bão 9 – 18 – 36…” mà ở đó luôn có thế hệ kế cận sẵn sàng thay thế thế hệ đi trước, phát huy kinh nghiệm được truyền lại, cùng với khát vọng - kiên định - tri ân, được Tập đoàn lần lượt vượt qua những trở lực, vững vàng tiến bước.

Về cách quản lý và đào tạo nhân lực của Tập đoàn Đèo Cả, GS. TS. Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận định việc đi lên từ các vị trí thư ký, trợ lý giúp các nhân sự nhanh chóng trưởng thành, thích nghi để sẵn sàng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt.

Theo GS. TS. Trần Thọ Đạt, “Đây là cách đào tạo hiệu quả, phù hợp trong bối cảnh hiện nay, là cách tốt nhất để sử dụng nguồn lực cán bộ tri thức trong chính hệ thống, quản lý và lan toả tri thức, chia sẻ những giá trị giữa các thế hệ của Tập đoàn đúng như triết lý của Tập đoàn “Tri thức tạo ra giá trị”.

Tại buổi gặp gỡ, các cựu trợ lý, thư ký đã có những chia sẻ thân tình. Ông Trần Phúc Tự - Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thái Bình Cầu Nghìn, Cựu Trợ lý Chủ tịch HĐQT nhớ lại cơ duyên trở thành trở lý cho Chủ tịch Tập đoàn: “Năm 2009, anh Hoàng ra Hà Nội để triển khai dự án hầm Đèo Cả, lúc đó anh Hoàng cần một kỹ sư có chuyên môn về quản lý dự án. Quyết định đầu quân cho Đèo Cả là một trong những bước đột phá, mang lại cho tôi những trải nghiệm và thành tựu đáng giá. Quá trình làm việc với anh Hồ Minh Hoàng tôi đã học được rất nhiều các kỹ năng và tư duy chiến lược, cách quản trị nhân lực. Đối với tôi, anh Hoàng là người lãnh đạo sâu sắc, là người thầy giúp tôi có những trải nghiệm, thành tựu trong công việc như ngày hôm nay”.

Ông Phạm Minh Đức - Giám đốc Ban Hạ tầng Tập đoàn Phương Trang, Cựu Trợ lý Chủ tịch HĐQT chia sẻ cách đào tạo của anh Hồ Minh Hoàng tận tình, khắt khe, hết mình như một người anh trong gia đình chỉ bảo cho các em, các con. Sau một thời gian đi cùng Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, tôi tự thấy mình thay đổi rất lớn từ suy nghĩ, tư duy đến hành động, trưởng thành một cách rõ rệt.

Dù giờ không còn công tác ở Đèo Cả nữa, nhưng đi đâu, làm gì, tôi vẫn luôn nhớ và biết ơn anh Hoàng và Tập đoàn Đèo Cả”, ông Phạm Minh Đức bày tỏ.

Nhân những ngày giáp Tết, ông Hồ Minh Hoàng gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các thế hệ trợ lý, thư ký. Ông nhắn nhủ những người cộng sự, từng là cộng sự của mình: “Hãy luôn biết mình đang ở đâu, biết giá trị của mình, tiếp tục trau dồi và cống hiến sức mình phụng sự cho xã hội”.

Hải Đường