Trung thu về…

10/09/2022

Tiếng chuông điện thoại reo vang trong căn phòng nhỏ khu nhà sinh hoạt nơi ăn ở của cán bộ công nhân viên làm việc tại công trường Dự án hầm Thung Thi.

“… Con nhận được bánh rồi bố ơi. Con thích lắm ạ. Mà trung thu này nhà mình vắng bố, con nhớ bố nhiều…”, lời nhắn nhủ thân thương của con anh Huỳnh Ngọc Cư – thợ lái máy ủi tại dự án hầm Thung Thi.

Anh Cư cũng như hàng ngàn anh em kỹ sư, công nhân khác, tạm gác lại nỗi nhớ gia đình, niềm mong mỏi quê nhà, bám công trường, chạy đua với thời gian bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Anh Cư chia sẻ: “Con thích quà Trung thu, tôi đi làm xa nghe vậy cũng thấy mừng mà an tâm làm việc”.

Cũng đón rằm Trung thu xa nhà, anh Nguyễn Duy Tý – công nhân xây dựng tại dự án hầm Trường Vinh cho biết: “Tôi rất cảm kích sự quan tâm của Tập đoàn. Đáp lại tình cảm ấy, anh em công nhân, kỹ sư công trường chúng tôi càng nêu cao tinh thần lao động khẩn trương, hăng say quên mình cho ngày công trình cán đích đang cận kề".

Trung thu lại về trong tiếng trống lân mọi đường làng ngõ phố. Với đặc thù công việc gắn với công trường, dự án, nay đây mai đó, không phải người lao động nào cũng được sum vầy bên gia đình, người thân của mình trong dịp Tết Trung thu.

Những ngày này, cặp bánh trung thu yêu thương đã tìm đến mọi gia đình người Đèo Cả, từ thành thị cho đến nông thôn, từ vùng đồng bằng cho đến miền núi xa xôi. Món quà nhỏ, nhưng ấm áp:

“Lộc đầu nhà Trung thu thêm hạnh phúc

Tài ngập tràn Trăng sáng chiếu vinh hoa”

Người Đèo Cả hướng tới sự sum vầy lớn lao hơn bằng việc nỗ lực hoàn thành các công trình giao thông được Chính phủ và ngành giao thông tin tưởng giao phó, để mọi nẻo đường quê hương Việt Nam thuận tiện hơn, Bắc - Nam xích gần nhau hơn.

Những cặp bánh trung thu được trao tận tay gia đình người lao động:

Ngọc Trang