Hầm đèo Cả – niềm tự hào của người Việt

06/07/2018

Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi thị sát tại hầm đường bộ qua đèo Cả.

Hầm đèo Cả - niềm tự hào của người Việt - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm các công nhân đang vận hành hầm đèo Cả

Chiều 18-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thị sát tại hầm đường bộ qua đèo Cả. Sau khi nghe ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả (chủ đầu tư), trình bày về việc triển khai xây dựng, vận hành hầm đường bộ qua đèo Cả, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng, cho rằng đây là niềm tự hào của người Việt.

Hầm đèo Cả - niềm tự hào của người Việt - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công trình hầm đèo Cả là niềm tự hào của người Việt

“Đây là sự cố gắng rất lớn của tập thể Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả, các đơn vị giám sát, thi công, tất cả cán bộ kỹ thuật, cán bộ điều hành với sự hỗ trợ của Bộ GTVT, tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa để có được 1 kết quả rất đáng mừng. Đây là một công trình mà chất lượng, tiến độ, an toàn, thẩm mỹ đều đạt đến đỉnh cao. Chính người Việt Nam làm được điều đó. Đúng là niềm tự hào của tất cả chúng ta. Rất đáng mừng” – Thủ tướng ghi nhận.

Hầm đèo Cả - niềm tự hào của người Việt - Ảnh 3.

Thủ tướng tặng quà cho các công nhân vận hành hầm đường bộ qua đèo Cả

Hầm đường bộ qua đèo Cả nằm giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa với tổng chiều dài gần 13,2 km. Trong đó, hầm đèo Cả dài hơn 4,1 km, hầm Cổ Mã dài 500 m. Dự án gồm 2 ống hầm song song, mỗi ống hầm có 2 làn xe đảm bảo vận tốc 80 km/giờ. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 12.000 tỉ đồng, chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 8-2017.

Hầm đèo Cả - niềm tự hào của người Việt - Ảnh 4.

Hàng ngàn người dân xã An Phú, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đón mừng Thủ tướng về thăm

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Mười cùng người dân ở thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa (Phú Yên), thị sát khu vực kè chắn sóng An Phú – nơi bị sóng đánh vỡ nhiều đoạn trong cơn bão số 12 năm 2017. Hàng ngàn người dân đã tràn ra khu vực bờ biển để đón Thủ tướng.

Hầm đèo Cả - niềm tự hào của người Việt - Ảnh 5.

Thủ tướng thăm hỏi từng người dân

Sau khi hỏi thăm về tình hình thiệt hại trong cơn bão số 12 đối với nhiều người, Thủ tướng chia sẻ những mất mát của người dân vùng bão. “Tôi biết bà con Phú Yên, Khánh Hòa bị thiệt hại rất nặng trong cơn bão 12. Tôi đã chỉ đạo phải nỗ lực khắc phục để ổn định cuộc sống cho bà con. Bây giờ cuộc sống dù còn khó khăn nhưng đã tạm ổn định. Đấy cũng là nỗ lực lớn của chính quyền địa phương” – Thủ tướng ghi nhận.

Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trong ngày tết. “Chính quyền phải lo tốt nhất cho dân, không được để ai bị thiếu, đói, đứt bữa trong dịp tết” – Thủ tướng chỉ đạo.

Hầm đèo Cả - niềm tự hào của người Việt - Ảnh 6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà người dân xã An Phú, TP Tuy Hòa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong người dân đoàn kết, tổ chức sản xuất, vươn khơi bám biển ngay đầu năm mới với suy nghĩ phải làm giàu từ biển.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 100 suất quà cho 100 gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người nghèo để vui xuân đón tết.

Theo Hồng Ánh

Nguồn: http://nld.com.vn/thoi-su/ham-deo-ca-niem-tu-hao-cua-nguoi-viet-20180118192842144.htm