Chủ tịch Tập đoàn Đèo cả Hồ Minh Hoàng cho rằng sở dĩ Đèo Cả đạt được nhiều kết quả như hôm nay là bởi mỗi cá nhân trong hệ thống đã không ngừng rèn luyện bản thân, không ngừng nỗ lực phấn đấu. Đặc biệt người đứng đầu hệ thống đã chú trọng và dày công đào tạo cán bộ chủ chốt, luôn đề cao cách làm việc theo nhóm và tinh thần đoàn kết chia sẻ để phù hợp với nhiệm vụ cụ thể trong từng giai đoạn.

Hiện nay, Tập đoàn đang trong quá trình thay đổi thông qua công cuộc “Tái cấu trúc” hệ thống.

Trên cơ sở đó, người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả đặt ra 5 yếu tố gồm; nhiệm vụ, lợi ích, thay đổi, yếu điểm, truyền lửa. Trong đó, “nhiệm vụ” là chú trọng việc tổ chức đào tạo, kiểm ra khả năng thích nghi, “lợi ích” là quan tâm đến quyền lợi đối với những đóng góp xứng đáng, “thay đổi” là quá trình chia sẻ, đào thải, bổ sung, “yếu điểm” là những nhược điểm hiện tại và cuối cùng là “truyền lửa” cho thế hệ sau.

Năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của Đèo Cả khi Tập đoàn này đã đưa vào vận hành hầm Cù Mông (Bình Định –Phú Yên) trước 2,5 tháng so với kế hoạch. Qua đó hóa giải chốn chặn đường đèo cuối cùng trên dải đất Trung Bộ. Cùng với đó, các tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, Hữu Nghị - Chi Lăng đang triển khai xây dựng. Không dừng lại đó, Đèo Cả đã có những bước đầu trong việc đầu tư xây dựng 2 tuyến đường cao tốc quan trọng, Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), Trung Lương – Mỹ Thuận (Tiền Giang).

Để Đèo Cả phát triển lên một tầm cao mới, ông Hồ Minh Hoàng yêu cầu các nhân sự của mình phải có tầm tư duy rộng mở, có khát vọng thăng tiến mạnh mẽ, biết chọn lựa đồng sự, đặc biệt là “truyền lửa” cho thế hệ kế thừa, sẵn sàng gánh vác nhiệm vụ khi tổ chức cần.

Ông chủ Tập đoàn Đèo Cả gửi tới thông điệp 'Tầm nhìn và khát vọng' - ảnh 1
Ông chủ Tập đoàn Đèo Cả gửi tới thông điệp 'Tầm nhìn và khát vọng' - ảnh 2
Hầm đường bộ Đèo Cả.
Làm gì để xây dựng tầm nhìn và khát vọng…?

Tầm nhìn, đó không phải là việc cá nhân đang đứng ở cương vị chức vụ gì trong tổ chức, không phải là sự gượng ép, né tránh trách nhiệm và tranh thủ cơ hội cho các mục đích cá nhân mà tầm nhìn đó cần được thể hiện bởi các kết quả thực tế.

Tầm nhìn phải được định lượng qua năng lực thực tiễn của từng cá nhân, đó là mức độ bao quát, là “sự nhìn xa, trông rộng” trong nhìn nhận, đánh giá và quản lý công việc; nhưng đồng thời trong mỗi cá nhân cũng cần nhận biết mình là ai, mình đang đứng ở vị trí nào trong tổ chức, năng lực bản thân và thế mạnh của mình là gì?

Có được tầm nhìn đúng thì sẽ có được những dự báo đúng, đánh giá phân tích đúng để có thể ứng phó linh hoạt, khôn ngoan, kịp thời tránh được các rủi ro và phát huy được sức mạnh tập thể để đạt đến thành công.

Về lý thuyết là vậy. Nhưng có được tầm nhìn mà không hành động, không có khát vọng vươn lên mạnh mẽ, không biến khát vọng thành hành động thực tiễn, thành động lực phát triển thì “tầm nhìn” của mỗi cá nhân ấy cũng chỉ tồn tại như “vật trang sức”, một kỷ niệm thoảng qua ngắn ngủi.

Thông điệp năm 2019 của Đèo Cả là “Khát vọng!”. Nó phải là những hành động cụ thể, những công việc cụ thể phải được hoàn thành với những kết quả tốt nhất. Với những bước đi vững chắc, để Đèo Cả thực hiện những cam kết, những công trình đúng hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp, và mục tiêu cao hơn là mang lại hạnh phúc cho con người và đất nước Việt Nam.

Hành trình đến vinh quang ấy sẽ không có chỗ cho những cá nhân thiếu niềm tin, thiếu động lực cống hiến, không có chỗ cho sự không phù hợp.

Theo PV
https://www.tienphong.vn/kinh-te/ong-chu-tap-doan-deo-ca-gui-toi-thong-diep-tam-nhin-va-khat-vong-1376555.tpo