Đảm bảo giao thông hầm Hải Vân an toàn, thông suốt

26/12/2023

Ngày 25/12/2023, tại Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm HHV và với Công an TP. Đà Nẵng thực hiện Quy chế phối hợp.

Hội nghị được đồng chủ trì bởi Thượng tá Nguyễn Đại Đồng – Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng và ông Nguyễn Quang Huy - Tổng Giám đốc HHV. Tham dự chương trình có ông Võ Thụy Linh - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, Đại tá Trương Hồng Hải - Cố vấn cấp cao Tập đoàn cùng đại diện các phòng ban thuộc Công an TP. Đà Nẵng và các xí nghiệp thành viên của HHV.

Toàn cảnh hội nghị

Mở đầu hội nghị, ông Võ Ngọc Trung – Phó Tổng Giám đốc HHV, Giám đốc Xí nghiệp QLVH hầm Hải Vân báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an TP Đà Nẵng.

“Xí nghiệp QLVH hầm đường bộ Hải Vân sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giao thông an thông suốt cho hầm và tuyến đường đèo Hải Vân”, ông Võ Ngọc Trung nhấn mạnh.

Ông Võ Ngọc Trung cho biết đã phối hợp chặt chẽ cùng Công an TP. Đã Nẵng mang lại những hiệu quả thiết thực

Trong 2 năm qua, Công an TP. Đà Nẵng và HHV đã phối hợp có hiệu quả nhiều công việc, chủ động phòng ngừa và xử lý những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự tại công trình hầm đường bộ Hải Vân. Với vị trí địa lý đặc thù giáp ranh giữa hai địa phương, tại Hải Vân nhiều vụ vận chuyển, mua bán các chất cấm, hàng lậu, các hành vi trộm cắp... đã được phát hiện và bắt giữ trong phạm vi công trình hầm.

Đặc biệt, năm 2021 khi tình hình dịch Covid - 19 chưa được kiểm soát, hai bên đã phối hợp tổ chức cho hơn 10.000 người dân di chuyển về quê an toàn. Trong công tác đảm bảo giao thông, PCCC & CNCH, HHV đã xử lý kịp thời các sự cố về tai nạn giao thông, cháy nổ, đồng thời, hướng dẫn các người tham gia giao thông qua hầm an toàn và hỗ trợ các đơn vị khác để đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực.

Theo dõi thực tế hoạt động phối hợp giữa hai bên tại địa phương và nghe báo cáo sơ kết, các đại biểu tham dự hội nghị ghi nhận công tác phối hợp giữa Công an TP. Đà Nẵng và HHV được triển khai nghiêm túc, theo đúng các nội dung trong Quy chế với hình thức, phương pháp phối hợp đa dạng, thể hiện tinh thần hợp tác, hỗ trợ.

Lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng và Tổng Giám đốc HHV đã công bố các quyết định khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong thực hiện các công việc phối hợp giữa hai đơn vị.

Khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong thực hiện các công việc phối hợp giữa tại hai đơn vị

Thượng tá Nguyễn Đại Đồng yêu cầu hai bên tiếp tục phối hợp tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, kinh tế địa phương, triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy… về bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng và chống các hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, cần phát huy hơn nữa vai trò, năng lực lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, ban lãnh đạo Công ty, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra”, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng nói thêm.

Thượng tá Nguyễn Đại Đồng yêu cầu hai bên tiếp tục phối hợp hiệu quả trong giai đoạn tới.

Ông Võ Thuỵ Linh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng và lực lượng cán bộ cảnh sát đã nhiệt tình phối hợp với Đèo Cả để đảm bảo an ninh, an toàn trong quản lý, vận hành hầm đường bộ Hải Vân và các khu vực lân cận, đồng thời, tin rằng hai đơn vị sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hợp tác và phối hợp chặt chẽ hơn.

Cố vấn Trương Hồng Hải đánh giá cao kết quả phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho các công trình mục tiêu kinh tế trọng điểm và cho rằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy của cán bộ hai đơn vị đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương, phục vtốt cho người dân, đặc biệt là trong những đợt thiên tai, dịch bệnh..

Ông Nguyễn Quang Huy đề nghị các đơn vị trong HHV cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, vận động CBCNV nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của CBCNV đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Xí nghiệp QLVH hầm Hải Vân đã triển khai phương án diễn tập CHCN&CC cấp độ 3D được Công an PCCC Thành phố Đà Nẵng phê duyệt. Đây là dịp để các đơn vị, cơ quan chức năng đánh giá tính hiệu quả áp dụng Quy chế phối hợp, tính chuyên nghiệp của lực lượng PCCC & CNCH hầm Hải Vân cũng như các công trình khác do Đèo Cả quản lý, vận hành tại khu vực.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Đà Nẵng biểu dương tính chuyên nghiệp, đầu tư về nhân sự và trang thiết bị hiện đại để làm tốt việc đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt tại hầm Hải Vân trong những năm qua.

Một số hình ảnh buổi diễn tập:

HHV