Đèo Cả trao quỹ khuyến học tại huyện Nghi Lộc

30/01/2022

Ngày 30/1/2022, (28 Tết Nhâm Dần), tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức trao quỹ học bỗng cho 2 ngôi trường trên địa bàn.

Theo đó, Tập đoàn Đèo Cả đã tặng quỹ khuyến học Trường thổ thông Nghi Lộc 2 và Trường phổ thông Nghi Lộc 5 số tiền 500 triệu đồng và 20 suất quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Cùng trong hoạt động tại Nghi Lộc, Công ty Chứng khoán Trí Việt đã tặng xã Nghi Hưng 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ: “Những năm qua, việc tài trợ học bổng, xây dựng phòng học được Tập đoàn Đèo Cả thực hiện thường xuyên. Nghệ An là nguyên quán của gia đình tôi, ông bà tôi. Ý thức được trách nhiệm đối với gia đình, xã hội, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, chúng tôi hỗ trợ, chia sẻ, tạo động lực đến các em học sinh với mong muốn các em được học trong điều kiện tốt hơn, luôn phấn đấu vươn lên trong học tập”.

Ông Hoàng Văn Trà và ông Hồ Minh Hoàng trao quà cho các em học sinh học giỏi

Thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 2 cho rằng: “Đây là động lực để thầy cô cố gắng hơn, học trò nỗ lực hơn trong công tác dạy -học. Chúng tôi sẽ hết mình, nối tiếp truyền thống vẻ vang của quê hương Nghi Lộc”.

Ông Hoàng Văn Trà - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, học sinh cũ của trường Nghi Hưng những năm đầu thập niên 80 thế kỷ trước, hôm nay cũng về dự đã cảm ơn Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Trí Việt đã quan tâm hỗ trợ xã Nghi Hưng. Ông Hoàng Văn Trà cho biết, ở Nghi Hưng, bà con còn vất vả, đây là sự động viên để thầy trò nhà trường nêu cao tinh thần vượt khó vươn lên.

Trước đó, Tập đoàn Đèo Cả cũng đã tài trợ công trình nhà 2 tầng tại trường Tiểu học Nghi Hưng. Công trình được khởi công xây dựng hồi tháng 5/2020, khánh thành đúng vào ngày khai giảng ngày mồng 5/9/2020 kịp đưa vào phục vụ công tác dạy - học của thầy trò nhà trường trong năm học mới.

TT