Đèo Cả xúc tiến hợp tác cùng PTL Holding (Lào)

16/09/2022

Trong ngày 7 - 9/9/2022, Tập đoàn Đèo Cả đã có chương trình làm việc với Tập đoàn PTL Holding tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Tập đoàn PTL Holding và Tập đoàn Đèo Cả thảo luận về dự án đường sắt Lào – Việt

Chuyến công tác diễn ra theo lời mời của Tập đoàn PTL Holding. Dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn Đèo Cả là ông Phan Văn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn.

Tại đây, ông Chanthone Sitthixay - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn PTL Holding đã giới thiệu về Dự án đường sắt Lào (Viêng Chăn) - Việt (Vũng Áng) và khẳng định vai trò quan trọng của việc tìm kiếm đối tác phù hợp để cùng đầu tư và xây dựng dự án này, đặc biệt là đối với phần dự án thuộc lãnh thổ Việt Nam.

PTL Holding giới thiệu tổng quan Dự án Công viên Logistics Viêng Chăn

Sau khi lắng nghe những trao đổi từ phía đại diện PTL Holding, Đèo Cả và PTL Holding đã thống nhất sẽ tổ chức báo cáo chính phủ, các bộ ngành hai nước để được ủng hộ và hỗ trợ thúc đẩy Dự án đường sắt Lào - Việt. Đồng thời, hai bên cũng đã lên kế hoạch dự kiến cho công tác họp bàn chính thức và ký kết thoả thuận hợp tác để cùng tiến hành các hoạt động cần thiết nhằm đầu tư, xây dựng và phát triển Dự án.

Trong không khí thảo luận cởi mở thân tình, ông Phan Văn Thắng đã chia sẻ kinh nghiệm của Tập đoàn Đèo Cả trong việc thực hiện các dự án PPP hạ tầng giao thông tại Việt Nam như Dự án hầm đường bộ qua đèo Cả, cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Đó đều là những dự án trọng điểm quốc gia do Tập đoàn Đèo Cả thực hiện thành công. Đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho rằng những kinh nghiệm mà Đèo Cả chia sẻ sẽ hữu ích cho việc thúc đẩy Dự án đường sắt Lào – Việt và các dự án mà PTL Holding đang và sẽ triển khai trong tương lai.

Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn PTL Holding chụp hình lưu niệm tại khu nhà điều hành Cảng Thanaleng

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn công tác Tập đoàn Đèo Cả đã đến tham quan Dự án Công viên Logistics Viêng Chăn và Dự án phát triển công nghiệp du lịch và sân golf Vang Vieng City.

Kết thúc chuyến công tác, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã mời PTL Holding sang thăm Đèo Cả. Chuyến công tác này đoàn đánh dấu sự khởi đầu thuận lợi trong mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn PTL Holding trong vai trò là nhà phát triển Dự án Đường sắt Lào – Việt và các dự án khác trong tương lai.

PTL Holding là một trong những tập đoàn đa ngành lớn của Lào, hoạt động trong các lĩnh vực logistics, dầu khí, hàng không, đầu tư hạ tầng, kinh doanh hàng tiêu dùng và thiết bị chiếu sáng. Tại Việt Nam, Tập đoàn PTL Holding hiện đang là một trong những đơn vị tham gia quản lý cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) – tuyến đường thương mại của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong kết nối Lào với các nước trong khu vực.

Ngọc Trang