Những chuyến xe lăn bánh vào tâm dịch

07/07/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi phòng chống dịch bằng sức mạnh toàn dân của Thủ tướng Phạm Minh Chính, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, các đoàn xe của Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục lăn bánh đồng hành đội ngũ y, bác sĩ làm nhiệm vụ, lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh dịch Covid-19… tại điểm nóng ở nhiều tỉnh thành phố.

Từ ngày 5/7/2021, đội xe do Tập đoàn Đèo Cả cùng Tập đoàn BamBoo Capital và Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả bắt đầu xuất phát phục vụ đưa đón đội ngũ y tá, bác sĩ, cùng các trang thiết bị y tế lấy mẫu test Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Bên cạnh hỗ trợ đội xe phục vụ công tác phòng chống dịch, Đèo Cả còn trao tặng tỉnh Phú Yên 2.000 bộ test nhanh Trueline Covid-19 Ag Rapid Test.

Anh Bùi Kim Phương - Nhân viên đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH), Xí nghiệp hầm Đèo Cả chia sẻ: “Những anh em trong bộ phận PCCC-CNCH khi đăng ký tham gia hỗ trợ các đoàn y tế phòng chống covid 19 tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, công việc của chúng tôi là đưa đón đoàn bác sĩ và sinh viên khám, chữa bệnh cho người dân tỉnh nhà. Tôi rất hãnh diện được xí nghiệp tin tưởng và giao nhiệm vụ cao cả này. Một phần công sức nhỏ của tôi sẽ góp thêm chút sức mạnh cho tỉnh nhà. Mong cho hết dịch bệnh và mọi người sớm trở lại cuộc sống bình thường".

Cũng như anh Phương, anh Nguyễn Trần Anh Đức - nhân viên đội PCCC-CNCH Xí nghiệp vận hành hầm Đèo Cả chia sẻ thêm: "Vì phục vụ đoàn lấy mẫu lưu động nên có những hạn chế về giờ giấc. Anh em lái xe phải đi sớm làm việc, trưa và chiều lại về muộn vì phải phụ thuộc theo đoàn y bác sĩ lấy mẫu F1, F2. Trong khi làm việc, chúng tôi phải mặc đồ bảo hộ 24/24 trong quá trình làm việc nên cảm giác rất khó chịu vì đồ bảo hộ kín và nóng. Tuy một số anh em nhà gần nhưng không thể về. Tôi rất vui và hãnh diện khi được lãnh đạo tập đoàn Đèo Cả giao trọng trách đưa đón đoàn y bác sỹ tham gia chống dịch tại tỉnh Phú Yên".

Sáng ngày 1/7/2021, đội xe đầu tiên đã xuất phát đến các bệnh viện, Trung tâm Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh để đưa đón đội ngũ y tá, bác sĩ cùng các thiết bị y tế đi lấy mẫu test Covid-19. Trước đó, đại điện Tập đoàn Đèo Cả cho biết, sẵn sàng hỗ trợ đưa đón các đơn vị chức năng tại Thành phố Hồ Chí Minh nếu phát sinh trong khoảng thời gian 1 tháng từ ngày 1/7/2021 đến ngày 30/7/2021. Ngoài địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, những ngày tới, đội xe tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng các tỉnh Long An và Tiền Giang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, Đèo Cả và Bamboo Capital là những đơn vị luôn chủ động trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch cho công ty và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng. Trước đó, Đèo Cả đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng. Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả cũng phát động chương trình góp một ngày lương ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ và được toàn thể cán bộ - nhân viên hưởng ứng nhiệt tình.

Một số hình ảnh tại các điểm xe hỗ trợ cán bộ lấy mẫu test Covid-19:

Anh Nguyễn Trần Anh Đức - Nhân viên đội PCCC-CNCH của Xí nghiệp QLVH hầm Đèo Cả tham gia đội tình nguyện đi làm nhiệm vụ lấy mẫu test Covid-19.

Anh Lê Thanh Tuệ - nhân viên đội PCCC - CNCH Xí nghiệp vận hành hầm Đèo Cả trong bộ đồ bảo hộ trong suốt quá trình đưa đoàn đi lấy mẫu test Covid-19.

Đội xe chở các y tá, bác sĩ cùng thiết bị y tế đi thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu test Covid-19 tại tỉnh Phú Yên

Công tác chuẩn bị trang thiết bị bảo hộ trước khi vào cuộc chiến với Covid-19

Đoàn trung tâm y tế TP. Tuy Hòa lấy mẫu test Covid-19 tại Trường Cao đẳng Công thương Tp. Tuy Hòa (Cơ Sở 2)

Các nhân viên y tế đang lấy mẫu Test Covid-19 tại Trung tâm huấn luyện đường Ngô Quyền, P6, Tp. Tuy Hòa

Đoàn y tế TP. Tuy hoà (đội 11) chuyên đi lấy mẫu F1,F2 tại trường THCS Nguyễn Thị Định, P.Phú Lâm, Tp. Tuy Hòa

Người dân tại P6, Tp. Tuy Hòa đã đợi đội xe chở đoàn y tế Đại học y dược Đà Nẵng từ rất sớm để lấy mẫu test Covid-19

Công tác lấy mẫu test Covid-19 được các nhân viên y tế gấp rút thực hiện.

Đội y tế Đà Nẵng đang lấy mẫu test Covid-19 tại bến xe Phú Lâm, P. Phú Lâm, Tp. Tuy Hòa

Danh Kiên - Trần Ngọc