Những chuyến xe về Tết

19/01/2023

Kỳ nghỉ Tết Quý Mão năm nay, Tập đoàn Đèo Cả đã bố trí 10 chuyến xe miễn phí theo dọc hành trình Bắc - Nam và ngược lại đưa gần 500 người lao động làm việc tại các dự án của Tập đoàn toả về các miền quê đón Tết.

Những chuyến xe đầu tiên chờ CBNV tại dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Ngay từ sáng sớm ngày 17/1, những chuyến xe đầu tiên đã khởi hành từ công trình hầm Thung Thi (Thanh Hoá), hầm Trường Vinh (Nghệ An), cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo (Ninh Thuận), cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (Tiền Giang) chạy về mọi miền quê của đất nước.

Anh Phan Bá Trị quê ở Nghệ An, là công nhân tổ sơn - hoàn thiện ở dự án hầm Thung Thi đã có mặt tại điểm xuất phát rất sớm. Anh Trị cho biết mình đã công tác ở Tập đoàn được 2 năm, Tết Nhâm Dần năm ngoái vừa do dịch và vừa do tiến độ dự án nên anh không về quê mà ở lại công trường thi công xuyên Tết.

CBNV dự án hầm Thung Thi chụp ảnh kỷ niệm trước khi xuất phát về quê

“Lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả đã dành sự quan tâm rất lớn đến anh em công nhân ở công trường, lo cho chúng tôi từ chỗ ăn đến chốn ngủ rất đàng hoàng, có nóng lạnh, có điều hoà, ăn uống sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng… những ngày cận tết ngoài kia căng thẳng chuyện tàu xe thì chúng tôi được hỗ trợ về đến tận nhà”, anh Trị xúc động.

Anh Lưu Tấn Đường lao động tại dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo bộc bạch: “Tôi được về quê trên chuyến xe do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức cho anh em dưới công trường. Giữa thời điểm sát tết, xe cộ khan hiếm mà có xe chở về đến nơi, tôi cảm thấy rất vui, may mắn vì được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Tập đoàn. Tôi hy vọng Tập đoàn ngày càng phát triển lớn mạnh, để chúng tôi được đi cùng và cống hiến sức mình hơn nữa cho Tập đoàn".

Người lao động tại dự án hầm Trường Vinh lên xe về quê đón tết

Ông Phạm Duy Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả phụ trách công tác thi công ở hầm Thung thi và hầm Trường Vinh cho biết tiến độ của hai dự án này cơ bản đảm bảo, nên năm nay Ban điều hành sẽ tạo mọi điều kiện cho cán bộ công nhân viên về quê đón Tết với gia đình. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã có kế hoạch bố trí công tác hậu cần, chăm lo tết cho người lao động tại công trường, dự án như ăn Tết tại nhà.

Cũng trong những ngày cận Tết Quý Mão, Tập đoàn Đèo Cả phối hợp cùng huyện Thuận Bắc, công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức chương trình hỗ trợ “Điểm tiếp nước miễn phí” cho người dân làm ăn xa quê về đón Tết.

Tập đoàn Đèo Cả phối hợp cùng huyện Thuận Bắc, công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức chương trình hỗ trợ “Điểm tiếp nước miễn phí” cho người dân

Cụ thể, từ ngày 17/01/2023 đến hết ngày 20/01/2023 “Điểm tiếp nước miễn phí” sẽ phát 1.200 phần quà bao gồm nước suối, bánh mì và khăn lạnh góp phần tiếp sức cho các gia đình, người dân, công nhân, học sinh, sinh viên đang làm ăn, theo học, công tác tại các tỉnh phía Nam sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

T.T