Tập đoàn Đèo Cả mang đến hàng trăm cơ hội việc làm cho sinh viên

14/05/2022

Đến với “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2022” tổ chức tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (UTH), Tập đoàn Đèo Cả đã mang đến cơ hội cho hàng trăm sinh viên được thực tập và làm việc tại Tập đoàn.

Chính thức khai mạc vào sáng ngày 14/5, ngày hội việc làm UTH đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến tìm hiểu và đăng ký tuyển dụng tại hơn 40 doanh nghiệp. Trong đó, gian hàng của Tập đoàn Đèo Cả là một trong những điểm hấp dẫn nhất khi đón tiếp hàng trăm lượt sinh viên ghé thăm và đăng ký ứng tuyển thực tập, làm việc tại các dự án của Tập đoàn.

Gian hàng Tập đoàn Đèo Cả thu hút đông đảo các em sinh viên đến tìm hiểu và đăng ký tuyển dụng

Tại gian hàng tuyển dụng của Tập đoàn Đèo Cả, các em sinh viên được nghe giới thiệu về quy mô, tổng quan lĩnh vực hoạt động, các dự án và văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn. Ngoài ra, đội ngũ tuyển dụng cũng giải đáp các thắc mắc của sinh viên về chế độ phúc lợi, lương thưởng và chế độ kiến tập, thực tập tại Tập đoàn.

Sau khi được nghe giới thiệu và giải đáp thông tin, hàng trăm sinh viên đã quyết định đăng ký ứng tuyển để có cơ hội được thực tập và làm việc tại Tập đoàn Đèo Cả. Các em quan tâm đến các vị trí liên quan đến ngành xây dựng giao thông như giám sát chất lượng công trình, kỹ sư thiết kế thi công, cơ điện, kỹ thuật,… và một số ngành khác như kế toán, hành chính-nhân sự,..

Bộ phận tuyển dụng đã nhận được hàng trăm đơn ứng tuyển của sinh viên

Em Nguyễn Thành Phước - sinh viên lớp QX21 UTH, cho biết, em đã biết đến Tập đoàn Đèo Cả từ trước qua báo chí và đã tìm hiểu một số thông tin qua website của Tập đoàn. Điều em ấn tượng nhất về Đèo Cả là các dự án lớn mà Tập đoàn đã thực hiện.

“Khi đến đây và nghe các anh chị giới thiệu, đồng thời tìm hiểu thêm qua các ấn phẩm của Tập đoàn em đã biết được nhiều thông tin hơn. Em rất hy vọng sắp tới sẽ trở thành một thực tập sinh tại Tập đoàn Đèo Cả. Nếu có cơ hội được làm việc chính thức, em mong muốn làm việc tại vị trí quản lý tiến độ, xa hơn nữa khi đã học hỏi và tích lũy đủ kinh nghiệm em sẽ ứng tuyển vào vị trí tư vấn giám sát”, Thành Phước chia sẻ.

Nhiều sinh viên đã tự hoạch định cho mình lộ trình công việc trong tương lai

Song song với hoạt động ngày hội việc làm, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng – Trợ lý Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cũng đã có những chia sẻ về định hướng để giải quyết vấn đề nguồn nhân lực tại Hội thảo "Nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực giao thông vận tải" – "Thích ứng trước những biến động và rủi ro" do Trường đại học GTVT TP.HCM tổ chức.

Tham luận tại hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng cho rằng bức tranh toàn cảnh của ngành hạ tầng giao thông có dư địa phát triển rất rộng lớn và lâu dài, một ngành nghề với nhu cầu nhân lực lớn, bền vững là cơ hội cho học sinh, sinh viên hướng nghiệp, đồng thời cũng đặt ra vấn đề để nhà trường và doanh nghiệp cùng đồng hành phối hợp trong việc tuyển sinh - tuyển dụng và đào tạo - ứng dụng.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng phát biểu tại hội thảo

Cùng với mục tiêu đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông của Chính phủ, nhu cầu nguồn nhân lực tại Đèo Cả là rất lớn, đa ngành nghề như tư vấn thiết kế, xây dựng cầu hầm đường, kỹ thuật, điện, kinh tế, tài chính, kế toán,… điển hình riêng năm 2022 nhu cầu tuyển dụng mới khoảng 1.000 lao động làm việc cho Tập đoàn.

Ông Sáng cho biết, các dự án thường đi qua nơi hẻo lánh, xa thành phố lớn nên rất khó thu hút nguồn nhân lực. Tuy nhiên, tại Đèo Cả, dù dự án được xây dựng ở những nơi “3 không”, không đường, không điện nước, không internet, Tập đoàn vẫn luôn cố gắng xây dựng cơ sở hạ tầng, nơi ăn ở, sinh hoạt cho CBCNV được khang trang, tiện nghi đầy đủ nhất.

“Thị trường việc làm luôn rộng mở. Thế hệ trẻ nên bước ra khỏi vùng an toàn, xây dựng cho mình khát khao, hoài bão, nên dũng cảm dấn thân để cùng cống hiến, kiến tạo ra giá trị thật cho quê hương đất nước”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng nói.

Nguyễn Nga