Thăm, chúc sức khoẻ nguyên Bí thư Cao Bằng Dương Mạc Thăng

04/03/2021

Ngày 04/3/2021, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã đến thăm, chúc sức khoẻ ông Dương Mạc Thăng nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng tại tư gia của ông ở xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ông Hồ Minh Hoàng đến thăm, chúc sức khoẻ nguyên Bí thư Dương Mạc Thăng

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả chúc nguyên Bí thư Dương Mặc Thăng và gia đình luôn mạnh khoẻ, cá nhân ông tiếp tục đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Cao Bằng. Tại đây, ông Hồ Minh Hoàng một lần nữa khẳng định quyết tâm cùng tỉnh Cao Bằng hoàn thành tuyến cao tốc này.

Ông Dương Mạc Thăng bày tỏ niềm trăn trở của bản thân về việc xây dựng đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, hoàn thành để đưa vào phục vụ xã hội còn vô vàn khó khăn.

Cao Bằng - vùng đất cách mạng Việt Nam, quê hương thứ 2 của Bác Hồ, nơi có tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao nhất cả nước, là “phên dậu” phía Bắc của Tổ quốc, với hàng trăm cây số đường biên giới rất cần sự quan tâm cụ thể của Trung ương là nâng cấp hệ thống đường giao thông để Cao Bằng tháo được điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển bấy lâu nay.

Dự án đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh có sự quyết liệt của các cấp chính quyền Cao Bằng, có sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc, đặc biệt có sự dấn thân đồng hành của Tập đoàn Đèo Cả, ông Dương Mạc Thăng tin tưởng dự án sẽ sớm thành công. “Mong muốn của tôi là được đi trên con đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, dù chỉ một lần”, ông Dương Mạc Thăng chia sẻ.

Còn nhớ tại lễ động thổ tuyến đường này được tổ chức ngày 03/10/2020, ông Dương Mạc Thăng đã có bài phát biểu rất xúc động khi cho rằng để “Cao Bằng vượt mức cao không ai bằng”, tôi tin rằng chỉ có giao thông thuận lợi sẽ đưa Cao Bằng đến với tương lai tươi sáng. Là một công dân của Cao Bằng, tôi xin được nhắn gửi tâm sự của đồng bào các dân tộc thiểu số đến các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước về khát khao được kết nối thuận tiện hơn với mọi miền quê hương đất nước”.

Ông Hồ Minh Hoàng tặng ông Dương Mạc Thăng các ấn phẩm của Tập đoàn Đèo Cả

Kết thúc buổi gặp thân tình, ông Hồ Minh Hoàng mời ông Dương Mạc Thăng đi thăm các công trình giao thông mà Tập đoàn Đèo Cả đã và đang xây dựng trong thời gian thích hợp tới đây. Ông Dương Mạc Thăng vui vẻ nhận lời.

Hà Phương