Công ty DII:

Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 02 năm 2019

02/11/2019

Ngày 01/11/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (DII) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 02 năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng.

Tham dự đại hội có các thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành, Hội đồng cố vấn, các cổ đông, Trưởng/Phó phòng/ban của công ty và khách mời.

Đại hội đã nghe báo cáo và thống nhất thông quaviệc điều chỉnh vốn đầu tư sản xuất kinh doanh; thông qua kế hoạch tăng vốn, tập trung vào các ngành nghề chính, giảm bớt một số ngành nghề, lĩnh vực ít hiệu quả... nhằm tăng cường năng lực sản xuất, mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT điều hành đại hội

Tại đại hội, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã chia sẻ với đại hội về chiến lược khác biệt. Bài chia sẻ đã nêu lên quá trình hình thành và phát triển của công ty qua từng giai đoạn, cũng như các khó khăn thách thức trong giai đoạn hiện nay. Chủ tịch HĐQT đã nêu ra chiến lược phát triển của DII trong các giai đoạn, và định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo nhằm đưa Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

Năm 2019, với tốc độ tăng trưởng cao và hàng loạt các dự án đầu tư được triển khai, mô hình hoạt động ban đầu của công ty không còn phù hợp nữa, Hội đồng quản trị đã quyết định tiến hành quá trình tái cấu trúc tài chính. Đến nay, công ty đang tham gia vốn điều lệ vào 06 công ty thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng, trong đó có 03 công ty con và 03 công ty liên kết. Tổng vốn công ty tham gia vào các công ty trên là gần 2.500 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án trọng điểm có tầm vóc quốc gia và khu vực.

Quang cảnh đại hội

Với định hướng phát triển thành một Tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng giao thông và cung cấp các dịch vụ, công nghệ về hạ tầng giao thông. Công ty sẽ sử dụng linh hoạt trong nhiều công cụ tài chính khác nhau để huy động và thu hồi vốn như: Chuyển giao các dự án cho nhà nước (BT), nhận quyền thu phí (BOT), ứng vốn đầu tư cho dự án để nhận chuyển nhượng quyền thu phí, mua/bán lại cổ phẩn của các công ty dự án BOT, sử dụng đòn bẩy tài chính: bán dòng tiền thu phí tương lai cho ngân hàng hoặc các công ty bảo hiểm…, phát hành cổ phiếu thông qua IPO hoặc phát hành thêm cổ phiếu các doanh nghiệp dự án.

Cũng tại đại hội, ông Nguyễn Xuân Hưởng - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc thay mặt HĐQT báo cáo về việc triển khai các nội dung đã được thông qua tại đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1vừa qua (ngày 26/07/2019). Theo đó, Công ty đã hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho các đối tác, nhà cung cấp, khách hàng và các bên có liên quan. Đồng thời, Công ty đã đã nộp hồ sơ đổi mã giao dịch chứng khoán từ “HHV” thành “DII” và đã nhận chuyển nhượng cổ phần cũng như đầu tư vào 05 dự án gồm: dự án xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia; dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả (bao gồm hầm Đèo Cả & Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân); dự án cao tốc Giang - Lạng Sơn; dự án cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đoạn cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng; dự án mở rộng QL1 đoạn Km1374+525 – Km1392 và Km1405 – Km1425 qua tỉnh Khánh Hòa.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và các thành tích đạt được trên 40 năm hình thành, phát triển và những đóng góp trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Công ty Cổ phần đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã được Đảng và nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba (năm 1995), Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2013).

Minh Anh