100 căn nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo tỉnh Điện Biên

14/05/2023

Ngày 13/5/2023, ông Nguyễn Quang Vĩnh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả đã trao 5 tỷ đồng (tương đương 100 căn nhà) cho chương trình làm nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo của tỉnh Điện Biên.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát động, kêu gọi xây dựng nhà đại đoàn kết cho đồng bào Điện Biên, Tây Bắc

Tại buổi lễ phát động chương trình này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, Lễ phát động là việc làm đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, giúp đỡ, tiếp sức thiết thực, vừa là trách nhiệm vừa là sự tri ân chân thành đối với đồng bào các dân tộc trên vùng đất mà trước kia, bà con hy sinh, cống hiến, đóng góp sức người, sức của, không tiếc máu xương cho Tổ quốc.

Buổi lễ với chủ đề Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc được Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa điểm cầu chính tại cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các điểm cầu tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 63 tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả đã trao 5 tỷ đồng (tương đương 100 căn nhà) cho chương trình làm nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo của tỉnh Điện Biên

Mục đích của chương trình là kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” góp của, góp công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc.

Mục tiêu của chương trình là tập trung vận động các nguồn lực của xã hội để trong thời gian 1 năm (từ 7/5/2023 đến 7/5/2024) sẽ hỗ trợ làm mới 7.000-8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc (trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên làm 5.000 căn; sau khi hỗ trợ đủ 5.000 căn cho tỉnh Điện Biên, số còn lại hỗ trợ các địa phương khác địa bàn Tây Bắc). Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/căn nhà; tổng kinh phí vận động hỗ trợ dự kiến khoảng 350 - 400 tỷ đồng.

TT