50 năm HHV – Hành trình bản lĩnh

27/04/2024

Ngày 26/4/2024, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập với chủ đề “Hành trình bản lĩnh” với sự góp mặt của đối tác, các lãnh đạo ban, ngành, địa phương và toàn thể cán bộ nhân viên công ty.

Nói về chủ đề chương trình, ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn chia sẻ, hành trình bản lĩnh khởi nguồn từ khát vọng chinh phục những cung đường đèo hiểm trở và giải những bài toán khó tại các dự án khó.

“Chúng ta tự hào khi dấn thân để thực hiện sứ mệnh của mình là vì cuộc sống an toàn, sung túc cho con người, đất nước Việt Nam. Chúng ta đã đi hành trình dài 50 năm và sẽ tiếp tục kiên định với chiến lược của mình”, ông Hồ Minh Hoàng khẳng định.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng phát biểu trong chương trình kỷ niệm

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) tiền thân là “Xưởng Thống Nhất” trực thuộc Ban Xây Dựng 67 được thành lập năm 1974 với nhiệm vụ phục vụ sửa chữa các ô tô thiết bị trong thời kỳ chiến tranh. Sau đó đổi tên thành Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) với nhiệm vụ quản lý, vận hành và bảo trì thường xuyên công trình hầm đường bộ Hải Vân.

Năm 2015 đại chúng hóa trở thành công ty đại chúng và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn Upcom với mã chứng khoán HHV, sau đó Tập đoàn Đèo Cả mua lại, đến năm năm 2019, đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả và niêm yết cổ phiếu HHV trên sàn HoSE vào năm 2021.

Hành trình 50 năm hình thành và phát triển, Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã tạo ra bước đột phá, trở thành nhà đầu tư, tổng thầu thi công, quản lý vận hành các công trình giao thông hàng đầu Việt Nam, vươn tầm quốc tế.

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Đình Bách – nguyên Chủ tịch HĐQT Hamadeco cho biết ông cảm thấy ngỡ ngàng trước sự phát triển vượt bậc của HHV trong thời gian vừa qua. Hiện nay, HHV không chỉ còn là một công ty quản lý khai thác hầm đường bộ mà còn đầu tư xây dựng nhiều công trình.“Rất nể phục khả năng quản trị của lãnh đạo Đèo Cả cũng như sự năng động sáng tạo của toàn thể cán bộ công nhân viên. Với sự phát triển này, tôi tin chắc trong một ngày không xa nữa Tập đoàn Đèo Cả không những phát triển trong nước, mà có thể phát triển ra nước ngoài”, ông Bách chia sẻ.

Ở HHV có những nhân sự đã gắn bó hơn 30 năm và cùng công ty trải qua nhiều bước ngoặt. Ông Hồ Minh Hoàng cho biết ở Đèo Cả, văn hoá tri ân luôn được trân trọng và giữ gìn. Những đóng góp của cán bộ nhân viên từ thời Hamadeco là nền tảng để Đèo Cả xây dựng bộ máy quản lý vận hành như hôm nay.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn trao quà cho những nhân viên có thâm niên công tác trên 20 năm.

Lãnh đạo HHV trao kỷ niệm chương vinh danh, động viên những nhân viên có thâm niên công tác trên 20 năm.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, HHV cũng tích cực tham gia hỗ trợ công tác PCCC và CHCN tại địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Thanh Hòa – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu ghi nhận, biểu dương những thành quả mà tập thể CBNV HHV đã đạt được trong 50 năm qua, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Công tác xây dựng Đảng, Đoàn được lãnh đạo HHV quan tâm chú trọng, tổ chức Đảng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

“Chúng tôi mong muốn rằng trong giai đoạn tới đây, HHV tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, tiếp tục đồng hành cùng địa phương phát triển, đáp ứng sự tin tưởng của Chính phủ và Bộ giao thông vận tải trong việc tiếp tục đầu tư vào hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của các địa phương”, ông Hoà chia sẻ.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu ghi nhận, biểu dương những đóng góp của HHV tại địa phương trong suốt thời gian qua

Qua 50 năm hình thành phát triển, HHV tự hào là Nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công – tư, tổng mức đầu tư các dự án hơn 50.000 tỷ đồng, với yêu cầu kỹ thuật cao, tổng mức đầu tư lớn nhưng đã được hoàn thành vượt tiến độ với nhiều yếu tố đặc thù như dự án hầm đường bộ hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân, hầm Phú Gia Phước Tượng,… giúp giảm thiểu tai nạn giao thông gây thương vong ở các cung đèo hiểm trở dọc dải đất miền Trung.

HHV cũng đang đảm nhận các gói thầu xây lắp tại nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn như cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Dự án cải tạo Đèo Prenn (tỉnh Lâm Đồng), Dự án Đường ven biển nối cảng Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng,… HHV cũng tham gia giải cứu thành công các dự án bị đình trệ kéo dài như cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở miền Bắc, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ở miền Nam… góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Lam Trà