51 cán bộ, lãnh đạo DeoCa Group bắt đầu Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp - Executive MBA

07/09/2019

Ngày 7/9/2019, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ Khai giảng “Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp – EXECUTIVE MBA” khóa 9, đợt 1 năm 2019 cho 112 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 51 học viên là cán bộ, lãnh đạo của Tập đoàn Đèo Cả.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại lễ khai giảng

Tại buổi lễ khải giảng, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khẳng định: “Đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm đang cho thấy thành công và hiệu quả. Ngày hôm nay, các bạn có thể tự hào khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Các bạn sẽ được theo học chương trình đào tạo tiên tiến, với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại. Đây là một môi trường rất tốt để các bạn học tập”.

PGS.TS Phạm Hồng Chương gửi lời cảm ơn Tập đoàn Đèo Cả đã tạo điều kiện cho hơn 50 học viên là cán bộ của tập đoàn tham gia học tập. “Đây là một biểu hiện sâu sắc mối liên hệ giữa nhà trường với thực tiễn”, PGS.TS Phạm Hồng Chương phát biểu.

Hiệu trưởng Phạm Hồng Chương trao giấy khen cho 3 học viên của DCG có thành tích cao trong kỳ thi tuyển

Tại lễ Khai giảng “Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp” khóa 9, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã cho biết: “Ý thức được việc hạn chế của tổ chức, mặc dù chúng tôi đã có rất nhiều cố vấn là các giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học đứng đầu trong các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, tài chính, pháp luật… Nhưng bộ máy nhân sự chiến lược và quản lý điều hành đa số xuất phát từ các ngành kỹ thuật dễ để lại lỗ hổng trong hoạt động quản trị doanh nghiệp. Xác định được tầm quan trọng của việc “trồng người” nâng cao kiến thức, năng lực lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp và cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập, chúng tôi đã cử hơn 50 cán bộ lãnh đạo, quản lý dự thi kỳ thi tuyển “Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp” vừa qua và đỗ 100% với số điểm cao. Đặc biệt có 3 cán bộ đạt số điểm cao nhất. Đây là niềm vinh dự cho tất cả các học viên được học tập tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, một trong những trường đại học danh giá đã đào tạo ra nhiều thế hệ tài năng góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Hiệu trưởng Phạm Hồng Chương trao giấy khen cho 3 học viên của DCG có thành tích cao trong kỳ thi tuyển

Người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả cho rằng, chương trình thạc sỹ điều hành cao cấp là chương trình đào tạo đặc biệt, được thiết kế phù hợptheo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, mà cụ thể trong đó có chương trình do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp Tập đoàn Đèo Cả xây dựng và tổ chức, các học viên sẽ được cọ xát với thực tiễn hơn, gặt hái nhiều thành công hơn trong thời gian tới.

Ông Hồ Minh Hoàng yêu cầu các học viên phải nỗ lực, không được tự mãn, nghiêm túc trong mọi hành động từ công việc đến học tập; các học viên là các Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc và lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Đèo Cả được giao nhiệm đi học để xây dựng phát triển tập đoàn bền vững, phải xác định là lãnh đạo Đèo Cả thì phải có “trithức quản trị kinh tế” để làm việc.

Ông Hồ Minh Hoàng đề nghị Ban giám hiệu Nhà trường cung cấp thông tin về khả năng, kinh nghiệm của giảng viên để phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp, Tập đoàn Đèo Cả sẽ bố trí dự giờ các môn học cơ bản của chương trình, Nhà trường cửgiảng viên tham gia đánh giá xác nhận khả năng tiếp thu môn học khi ứng dụng vào thực tiễn do Tập đoàn tổ chức.

Hiệu trưởng Phạm Hồng Chương trao giấy khen cho 3 học viên của DCG có thành tích cao trong kỳ thi tuyển

51 thí sinh đến từ Tập đoàn Đèo Cả tham gia thi tuyển đều trúng tuyển kỳ thi thạc sĩ điều hành cao cấp do trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức ngày 9/6/2019. Đặc biệt, ông Phan Văn Thắng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Đèo Cả đỗ thủ khoa với tổng số điểm 89,60.

Trong danh sách trúng tuyển Chương trình đào tạo Executive MBA khóa 9, rất nhiều thí sinh đến từ DCG đạt điểm cao lọt top 10. Ngoài thủ khoa Phan Văn Thắng còn có Tổng Giám đốc BOT Bắc Giang – Lạng Sơn Nguyễn Quang Vĩnh (87,83 điểm), Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Nguyễn Tấn Đông (87,25 điểm), Chánh văn phòng Đèo Cả Tập đoàn Hồ Đình Chung (86,98 điểm)…

Ban Truyền thông