Bảo đảm lưu thông an toàn qua hầm Hải Vân dịp lễ 2/9

02/09/2019

Ông Võ Ngọc Trung, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết, kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, công ty đã tăng cường ca kíp làm việc tại hiện trường với sự bổ sung lực lượng 150% ngày thường. Thêm đó, đơn vị này còn bố trí các mũi cứu hộ cứu nạn luôn ứng trực tại hiện trường đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh hai địa phương Đà Nẵng và Huế để bảo đảm vận hành thông suốt, an toàn khi qua hầm Hải Vân.

Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ di chuyển qua hầm Hải Vân

Theo đó, trong ngày 1/9 vừa qua, Xí nghiệp vận hành hầm Hải Vân thuộc Công ty CP phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã phối hợp với công an 2 địa phương nói trên để đưa đón các đoàn công tác của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Quốc phòng di chuyển qua khu vực Hải Vân.

Sau khi nhận được thông tin, Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân đã chủ động nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT, công an 2 địa phương để có phương án phù hợp, tăng cường tuần tra, kiểm tra toàn bộ tuyến đường dẫn Bắc - Nam, trong hầm, bố trí lực lượng cứu hộ cứu nạn, pccc sẵn sàng xử lý khi có sự ùn tắc.

Trước đó, ngày 27/8/2019, thực hiện quy chế phối hợp giữa lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu và Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ công trình, hành lang an toàn đường bộ hầm Hải Vân, các đơn vị này đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện trong quý II năm 2019.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân, lưu lượng giao thông thời gian qua tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước, có 1.345.298 lượt xe qua hầm an toàn, trung bình 11.118 xe/ngày, trong đó ngày 29/04/2019 có lưu lượng xe cao nhất là 14.974 xe.

Cũng trong dịp nghỉ lễ năm nay, tối 1/9, Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu thân mật cho cán bộ công nhân viên trong công ty. Buổi tiệc đã diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình.

Ban Truyền thông