Cao Bằng:

Ra mắt Ban Chỉ đạo Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh

15/10/2018

Ngày 13.10.2018, tại Cao Bằng, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả với nội dung hợp tác xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng).

Ra mắt Ban Chỉ đạo Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả với vai trò nhà đầu tư quan tâm đến dự án đã báo cáo tóm tắt đề xuất xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh. Trong đó đáng chú ý, Nhà đầu tư đã đề xuất điều chỉnh phương án tuyến đoạn Đồng Đăng làm cho tổng chiều dài tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn xuống còn 115 km so với 144 km theo quy hoạch, giảm gần 30 km và tiết giảm kinh phí đầu tư (47.520 tỷ đồng xuống khoảng 20.939 tỷ đồng).

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đề xuất đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc

Tại buổi làm việc, ông Lại Xuân Môn, Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng nhấn mạnh: “Trong số những điểm nghẽn của Cao Bằng thì chúng tôi đánh giá hạn chế về hạ tầng giao thông là một rào cản lớn kìm hãm sự phát triển kinh tế, văn hóa của địa phương. Quan điểm của chúng tôi là ủng hộ, quyết tâm cùng nhà đầu tư để xây dựng tuyến đường cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh. Phát triển giao thông là nguyện vọng, mơ ước của nhiều khóa Ban chấp hành lãnh đạo tỉnh nhiều năm qua. Cho nên, cơ hội đến chúng ta phải chớp lấy”.

Cũng trong buổi làm việc này, tỉnh Cao Bằng đã công bố Quyết định thành lập, ra mắt Ban Chỉ đạo Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh và quyết định thành lập Tổ giúp việc Ban chỉ đạo dự án tuyến đường bộ cao tốc này.

Ông Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng đề cao sự cần thiết phải xây dựng tuyến đường cao tốc ở địa phương.

Sáng 14.10.2018, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và đoàn công tác Tập đoàn Đèo Cả đã dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích Kim Đồng ở xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Trước đó, ngày 27/9, cũng tại Cao Bằng, lãnh đạo tỉnh này đã có buổi tiếp xúc chính thức đầu tiên với Tập đoàn Đèo Cả xúc tiến xây dựng dự án đường cao tốc Trà Lĩnh – Đồng Đăng. Cả hai bên đã sớm tìm được tiếng nói chung trong việc vượt qua khó khăn, quyết tâm xây dựng tuyến cao tốc này.

Bài T.N