Chia sẻ mất mát cùng gia đình thợ hàn Nguyễn Văn Cường

04/06/2022

Chúng tôi, đại diện cho lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn, chỉ huy dự án là những người cùng chung hệ thống Tập đoàn Đèo Cả với anh Nguyễn Văn Cường đến thăm gia đình anh ở thôn Trường Sơn, xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá - ngôi nhà của bố mẹ đẻ anh Cường. Sau ngày 8/5/2022, định mệnh lấy đi sự sống của anh Cường, ông bà Nguyễn Văn Hạnh - Lê Thị Chiến đón con dâu và 3 cháu nội về nhà.

Vợ anh - chị Lê Thị Hương kể lại: “Chiều hôm đó anh Cường nói đi đổ xăng để về đi làm. Trên đường từ cây xăng về nhà thì gặp tai nạn, anh không còn đến được công trường để thực hiện ca 3 theo lịch nữa…”.

Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn, ban điều hành dự án động viên chia sẻ trước mất mát của gia đình

Như chúng tôi đã thông tin, anh Nguyễn Văn Cường là công nhân hàn, thuộc biên chế của Tập đoàn Đèo Cả đang thi công tại gói thầu XL-01 (hầm Trường Vinh), đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu, dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Cường là người của hệ thống chỉ mới vỏn vẹn 3 tháng. 1,5 tháng đầu anh làm trong tổ vệ sĩ, theo nguyện vọng cá nhân muốn được tăng ca để tăng thu nhập nuôi gia đình, ban điều hành đã thu xếp để anh chuyển sang tổ hàn.

Tuy là người mới vào hệ thống nhưng trước sự việc đáng buồn đó, từ lãnh đạo cao nhất của hệ thống, các thành viên Hội đồng cố vấn cho đến những “đồng đội” của anh Cường là người lao động tại các công trường của Tập đoàn Đèo Cả thông qua Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả gửi gắm lời động viên, chia sẻ tới gia đình anh Cường.

PCT Nguyễn Hữu Hùng (áo trắng) trao 130.040.000 đồng là số tiền các cá nhân, tập thể trong hệ thống Đèo Cả gửi tới mẹ con chị Hương.

Bà Lê Thị Chiến không giấu được nước mắt trước tình cảm của cán bộ - người lao động Đèo Cả, bà cho biết: “Vợ chồng nó chưa có nhà, thuê căn nhà gần đây ở riêng nhưng sau tai nạn, rước con trai về nhà hương khói và ông bà có điều kiện đỡ đần cho con cháu. Những lời động viên, chia sẻ là động lực rất lớn để gia đình vượt qua nỗi đau, nuôi dạy các cháu nên người”.

Từ nhà ông bà đến công trường hầm Trường Vinh chỉ khoảng vài km. Anh Bùi Hồng Đăng - Giám đốc Ban điều hành gói thầu cho biết, 1/3 lao động đang thi công tại gói thầu là người địa phương nên anh em thường xuyên qua lại lại hỏi han, động viên gia đình.

Bà Lê Thị Chiến nghẹn ngào trước tình cảm của người Đèo Cả.

Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Hùng cho rằng công trình của Đèo Cả thực hiện ở đây nếu sau này được giao quản lý vận hành thì ban điều hành cần lưu tâm xem xét sắp xếp công việc phù hợp cho chị Hương nếu chị có nguyện vọng.

T.T