Chủ tịch HĐQT thăm công trường Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân

22/01/2019

Sáng 22/1/2019, một ngày sau lễ thông hầm Cù Mông (Bình Định – Phú Yên), Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng và nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Chủ tịch HĐCV Cấp cao Hồ Nghĩa Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới cán bộ công nhân viên tại công trường Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân (Đà Nẵng).

Vào những ngày giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, trên công trường hầm Hải Vân vẫn rộn rã tiếng máy khoan, máy xúc. Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng và nguyên Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã bắt tay động viên và chúc mừng từng cán bộ công nhân viên đang thi công tại công trường.

Đoàn công tác đã vào đến những mét hầm sâu nhất trong lòng núi Hải Vân để kiểm tra công tác thi công. Theo báo cáo, đơn vị thi công đã đào được 2,2 km đầu hầm phía Bắc, 2,1 km đầu hầm phía Nam trong tổng số 6,3 km hầm Hải Vân 2.

Theo kế hoạch được Bộ GTVT chấp thuận, tháng 12.2020 hầm Hải Vân 2 sẽ thông xe đưa vào sử dụng. Nhà thầu thi công báo cáo dự kiến đến tháng 10/2019 thông hầm và tháng 10/2020 sẽ chính thức thông xe. Tuy nhiên, Chủ tịch HĐQT đã yêu cầu điều chỉnh tiến độ dự án tháng 9/2020 hầm Hải Vân 2 đi vào vận hành đưa dự án về đích trước 3 tháng, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, an toàn.

“Năm 2018, chúng ta (Tập đoàn Đèo Cả) đã đạt được những thành công lớn với việc đưa vào vận hành hầm Cù Mông, đưa cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vượt tiến độ, xây dựng cao tốc Chi Lăng – Hữu Nghị và xúc tiến đầu tư cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh... Ở Hải Vân, tôi đánh giá cao nỗ lực của Ban điều hành, các nhà thầu, tư vấn giám sát, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của anh em công nhân trực tiếp lao động trên công trường. Nhân dịp năm mới, tôi chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người và gia đình. Tôi mong Hải Vân đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ HĐQT giao”, ông Hồ Mình Hoàng cho biết.

Chủ tịch HĐCV Hồ Nghĩa Dũng bày tỏ sự vui mừng trong dịp trở lại Hải Vân và được chứng kiến những kết quả ban đầu.

“Chúng ta đã xây dựng được thương hiệu qua Cổ Mã, Đèo Cả, Cù Mông… Hôm nay, tôi chứng kiến không khí miệt mài lao động của anh em công nhân trong lòng núi, với sự đoàn kết nhất trí, nhiều sáng kiến, nhiều đột phát, nối tiếp truyền thống, tôi tin tưởng đây sẽ là một công trình xuất sắc nữa của Đèo Cả trong tương lai gần”, ông Dũng nói.

Ông Đỗ Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn đồng thời cũng hứa sẽ thi công bảo đảm chất lượng đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng và Cố vấn Hồ Nghĩa Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân tại đầu hầm phía Nam

Kiểm tra công tác thi công trong những mét hầm sâu nhất

Chủ tịch HĐQT và Chủ tịch HĐCV kiểm tra thi công tại công trường phía Bắc hầm

Chủ tịch HĐQT tặng quà người lao động

Ông Hồ Nghĩa Dũng chúc mừng người lao động

Tặng quà tại công trường

Bật sâm banh chúc mừng năm mới

H.Linh