Công an Đà Nẵng đánh giá cao công tác QLVH hầm Hải Vân

25/01/2022

Ngày 25/01/2022, tại trung tâm điều hành Hầm đường bộ Hải Vân, đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng do đại tá Phan Văn Dũng - PGĐ Công an TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác PCCC và CNCH tại Xí nghiệp QLVH hầm.

Lãnh đạo Xí nghiệp QLVH hầm Hải vân báo cáo hoạt động trong buổi làm việc

Thời gian những tháng cuối năm lưu lượng xe tăng cao hơn, đặc biệt là gần Tết Nguyên đán. Tính từ đầu năm 2022 đến nay có 237.218 lượt xe qua hầm an toàn, trung bình gần 10 nghìn xe/ngày. Ngày 23/01/2022 chứng kiến lưu lượng cao nhất là 13.463 xe. Công tác cứu hộ cứu nạn và chữa cháy luôn được triển khai nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt. Hệ thống báo động cháy hoạt động tốt, chính xác; Các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC và CNCH tại Hầm đường bộ Hải Vân đầy đủ.

Sau khi nghe đơn vị QLVH hầm Hải Vân báo cáo và qua công tác kiểm tra thực tế các trang thiết bị phục vụ PCCC và CNCH, đoàn làm việc đã đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, luôn luôn sẵn sàng trong mọi tình huống xảy ra tại đơn vị QLVH.

Từ khi đưa hầm Hải Vân 2 vào vận hành cho đến nay đã giảm được áp lực giao thông trên toàn tuyến, tình trạng ùn tắc giao thông không còn, tầm nhìn trong hầm thông thoáng, trung bình từ 85% đến 95%, vận tốc trung bình của các xe tăng khoảng từ 45km/h lên 65km/h, giảm thiểu tối đa các sự cố xảy ra trong hầm cũng như toàn tuyến.

Hàng năm Xí nghiệp QLVH hầm Hải Vân luôn tổ chức diễn tập PCCC và CNCH, để nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ tại hầm đường bộ Hải Vân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Đây cũng là dịp để Trung tâm điều hành hầm Hải Vân rà soát công tác chữa cháy tại chỗ trong điều kiện lưu lượng phương tiện đi lại trong hầm sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ngọc Trung