Công bố kết quả cuộc thi viết “Đèo Cả trong tôi”

15/11/2023

Ngày 15/11/2023, Ban Tổ chức cuộc thi viết “Đèo Cả trong tôi” đã công bố kết quả cuộc thi. Giải Nhất được trao cho tác phẩm mang tên “Đèo Cả trong tôi” của tác giả Nguyễn Lê Bách – Ban Kế hoạch Kỹ thuật Tập đoàn.

Từ 170 tác phẩm dự thi được gửi về, trải qua 2 vòng chấm Sơ khảo và Chung khảo với sự đánh giá khách quan và công tâm từ các giám khảo cùng sự bình chọn từ đông đảo bạn đọc, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc, đáp ứng các tiêu chí của Ban Tổ chức để trao giải.

Theo đó, Giải Nhất được trao cho tác phẩm xuất sắc nhất mang tên “Đèo Cả trong tôi” của tác giả Nguyễn Lê Bách – Ban Kế hoạch Kỹ thuật Tập đoàn (Xem tại đây). Tác phẩm “Ngôi nhà thứ hai” của tác giả Nguyễn Đức Tuấn – XN Quản lý vận hành cao tốc bắc Giang - Lạng Sơn đoạt Giải Nhì (Xem tại đây).

3 Giải Ba lần lượt thuộc về tác phẩm “Đèo Cả trong tôi” của tác giả Nguyễn Văn Sáng – Văn phòng HĐQT Tập đoàn, tác phẩm “Tự hào là Người Đèo Cả” của tác giả Đỗ Vũ Hoàng Uyên – XN Quản lý vận hành hầm Đèo Cả và tác phẩm “Ánh sáng phía chân trời” của tác giả Cao Ngọc Nam – Ban Điều hành Tập đoàn (Xem tại đây).

“Ánh sáng phía chân trời” của tác giả Cao Ngọc Nam – Ban Điều hành Tập đoàn cũng là tác phẩm đoạt giải thưởng Tác phẩm được yêu thích nhất theo bình chọn trên page Facebook Tập đoàn Đèo Cả.

Chi tiết kết quả cuộc thi: Xem tại đây.

Chia sẻ với vai trò là giám khảo của cuộc thi, Tiến sĩ Trần Bá Dung – Nguyên Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, “Đèo Cả trong tôi” là một cuộc thi nội bộ mang lại rất nhiều ý nghĩa, từ nội dung đến hình thức các tác phẩm dự thi đã truyền được cảm hứng đến đông đảo người đọc. Qua đó, khai thác được những câu chuyện, những tư liệu quý giá.

Giám khảo Trần Bá Dung đánh giá cao chất lượng các bài dự thi dù đến từ những tác giả không chuyên. “Ví dụ điển hình ở tác phẩm của tác giả Lê Bách, tôi không nghĩ rằng một người làm về kĩ thuật lại có một sản phẩm hoàn chỉnh, bố cục chặt chẽ, giàu cảm xúc đến vậy. Và nhiều tác phẩm khác khiến tôi rất xúc động, đọc đi đọc lại nhiều lần”, TS. Trần Bá Dung chia sẻ.

Nhà báo Khổng Nhung nói rằng rất ấn tượng về tính chuyên nghiệp của cuộc thi. Thông qua những tác phẩm để thấy tình yêu, niềm tự hào và hạnh phúc của từng tác giả khi được làm việc và gắn bó trong môi trường Tập đoàn Đèo Cả. Chất liệu các bài viết có thể giống nhau bởi từ môi trường làm việc trong Tập đoàn, nhưng cách thể hiện ở mỗi tác phẩm rất đa dạng và phong phú.

“Theo đề nghị từ Ban Tổ chức, các giám khảo chúng tôi đã tiến hành chấm độc lập, hoàn toàn dựa trên chất lượng các bài thi để cho điểm một cách khách quan nhất. Xin chúc Tập đoàn Đèo cả sẽ tiếp tục tổ chức được nhiều cuộc thi nội bộ chất lượng như vậy trong tương lai”, Giám khảo Khổng Nhung bày tỏ.

Các giải thưởng và giấy chứng nhận cuộc thi sẽ được trao trong tháng 11/2023. Các tác giả đoạt Giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được vinh danh trong Gala tổng kết năm 2023 của Tập đoàn.

Cuộc thi “Đèo Cả trong tôi” được phát động từ tháng 9/2023, là nơi để những thành viên thể hiện khả năng viết bằng những chia sẻ về công việc, môi trường và văn hóa Tập đoàn, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong hệ thống, truyền cảm hứng trong thi đua lao động sản xuất. Đây cũng là dịp Ban tổ chức phát hiện những “cây viết” tốt tiếp tục bồi dưỡng và phát huy.

Nam Khánh - Minh Tuấn