Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 quyết tâm đưa hoạt động đi vào thiết thực

12/04/2023

Ngày 11/4/2023, Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội được tổ chức tại trụ sở TP.HCM và trực tuyến tại các văn phòng Hà Nội và Đà Nẵng.

Đại hội có sự tham dự của bà Hồ Như Cát Tường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 1, Đại tá Trương Hồng Hải - Cố vấn cao cấp Tập đoàn, Lãnh đạo các cấp thuộc HĐQT, Ban điều hành, Chi bộ Đảng và toàn thể đoàn viên công đoàn.

Đại hội nhận được sự quan tâm của ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn. Trong thư gửi đại hội có đoạn: “Quá trình phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới đã và đang đặt ra nhiệm vụ phải đổi mới mạnh mẽ, toàn diện tổ chức và hoạt động công đoàn. Tôi yêu cầu toàn thể đội ngũ cán bộ công đoàn hãy nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo, tích cực; quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước những bất cập cơ chế cần tháo gỡ, chăm lo giải quyết những vấn đề cấp bách của người lao động; tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động tuyên truyền giáo dục, xây dựng nền văn hoá mang bản sắc của Đèo Cả”.

Đoàn viên Công đoàn biểu quyết

Đại hội đã tổng kết đánh giá phong trào và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua, nêu những thành tích đã đạt được, chỉ ra tồn tại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp cụ thể để thực hiện cho nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với Ban điều hành Tập đoàn làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, người lao động; làm tốt công tác phát động phong trào thi đua, sáng kiến – sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động văn thể mỹ. Đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng dịch covid-19, Công đoàn thể hiện tốt vai trò của mình khi đã kêu gọi, vận động kinh phí chung tay cùng nhiều địa phương, tỉnh thành hỗ trợ kịp thời các nhu yếu phẩm cho người dân, người lao động và đóng góp vào quỹ phòng chống dịch…

LĐLĐ Quận 1 tặng hoa chúc mừng công đoàn nhiệm kỳ mới

Sau khi nghe dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, đại hội đã tập trung thảo luận nhằm chỉ rõ khuyết điểm và nguyên nhân của khuyết điểm tồn tại, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp khắc phục, thảo luận sâu vào những giải pháp thực hiện các chỉ tiêu mà đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đại tá Trương Hồng Hải nhận định, nhiệm kỳ vừa qua là giai đoạn rất khó khăn đối với doanh nghiệp trong và ngoài nước do các tác động của dịch bệnh, thiên tai, tình hình kinh tế - xã hội diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp cùng người lao động đã nỗ lực vượt qua khó khăn, công đoàn Tập đoàn cũng đã đạt được những chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ, đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho đời sống người lao động.

Cố vấn Trương Hồng Hải phát biểu tại đại hội

“Tổ chức công đoàn cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, sáng tạo, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo động lực mới, xây dựng tập thể người lao động đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra”, ông Hải nói.

Đại hội cũng đã nhận được nhiều ý kiến góp ý trọng tâm, trọng điểm và chất lượng từ đại diện LĐLĐ Quận 1, HĐQT, BĐH, Chi bộ Đảng và đại diện các đơn vị khác.

Bà Hồ Như Cát Tường phát biểu định hướng hoạt động CĐCS

Định hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, bà Hồ Như Cát Tường cho biết sẽ tiếp tục đồng hành sâu sát cùng hoạt động của CĐCS để các mục tiêu đặt ra đáp ứng tình hình thực tiễn, trước mắt là tiến tới ký được thỏa ước lao động tập thể.

“Thời gian qua CĐCS đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống và đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động. Trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành công đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa chức năng nhiệm vụ để thực sự là gắn kết giữa cán bộ, công nhân viên, người lao động với công ty”, bà Cát Tường nói.

BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới nhận nhiệm vụ

Đại hội cũng đã bầu ra 11 thành viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Quang Thành - Chủ tịch Công đoàn khẳng định, BCH nhiệm kỳ mới sẽ nỗ lực không ngừng, đáp lại sự tin cậy của đoàn viên công đoàn bằng việc đưa hoạt động của công đoàn ngày một thiết thực hơn, hiệu quả hơn.

Nguyễn Nga