Đại sứ mời Đèo Cả xúc tiến đầu tư tại Kuwait

06/09/2023

Ngày 6/9/2023, tại trụ sở Tập đoàn Đèo Cả (32 Thạch Thị Thanh - Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh), ông Hồ Minh Hoàng Chủ tịch HĐQT đã tiếp ông Ngô Toàn Thắng - Đại sứ Việt Nam tại Kuwait. Chuyến làm việc của ông Ngô Toàn Thắng nhằm mục đích kết nối, xúc tiến nghiên cứu thực hiện một số dự án hạ tầng giao thông ở Kuwait.

Tập đoàn Đèo Cả làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng (áo vest đen)

Đại sứ Việt Nam tại Kuwait cho biết, hiện nay ở Kuwait có khoảng 4,5 triệu dân, trong đó có khoảng 1.000 người Việt Nam đang định cư làm việc và học tập. Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ, ông Ngô Toàn Thắng tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Kuwait, trong đó có kết nối các doanh nghiệp mạnh của Việt Nam thực hiện các dự án ở Kuwait.

Ông Ngô Toàn Thắng cho biết thêm, ở Kuwait chưa có hệ thống tàu điện ngầm, người dân lưu thông chủ yếu bằng đường bộ, trong đó đường cao tốc chỉ chiếm khoảng 7%, nhu cầu xây dựng, quản lý vận hành và bảo trì các dự án hạ tầng giao thông rất lớn. Vì thế, sự linh hoạt, giá cả phù hợp sẽ là lợi thế cho các doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư vào Kuwait.

Ông Ngô Toàn Thắng biết đến Đèo Cả là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông ở Việt Nam, nên muốn kết nối để Tập đoàn tìm hiểu, khảo sát thực tế và có những kế hoạch, lộ trình cụ thể cho việc thi công hạ tầng giao thông ở quốc gia này.

“Tôi ấn tượng với các công trình hầm xuyên núi mà Đèo Cả đã thực hiện. Khi trở về Kuwait, tôi sẽ giới thiệu năng lực của Tập đoàn Đèo Cả và kết nối với Chính phủ, doanh nghiệp ở quốc gia này để thúc đẩy hợp tác giữa các bên với Đèo Cả”, Đại sứ Việt Nam tại Kuwait nói.

Ông Hồ Minh Hoàng cho rằng Tập đoàn Đèo Cả có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của Chính phủ, doanh nghiệp tại Kuwait, và hy vọng thông qua Đại sứ, bước đầu tiên Đèo Cả sẽ kết nối được với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng ở Kuwait, sau đó các bên sẽ làm việc để có được những thỏa thuận hợp tác.

Tập đoàn Đèo Cả cử Phó Chủ tịch HĐQT Phan Văn Thắng tổ chức đoàn công tác đến Kuwait khảo sát, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp thi công, tiêu chuẩn kỹ thuật, giá thành thực hiện… dự án hạ tầng giao thông ở quốc gia này.

TT