Đảng bộ C.ty ĐTHTGT Đèo Cả sơ kết công tác xây dựng Đảng

26/10/2019

Ngày 25/10/2019, Đảng bộ Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ông Hồ Minh Hoàng Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả phát biểu tại buổi sơ kết

Cùng tham dự hội nghị sơ kết này có sự có mặt của Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch HĐQT, cố vấn cấp cao của Tập đoàn Đèo Cả. Hội nghị cũng có sự tham dự của đồng chí Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Liên Chiểu, đồng chí Trần Văn Tuấn – Vụ trưởng, trưởng đại diện miền Trung, Tạp chí Cộng sản.

Ảnh chụp tại hội nghị

Báo cáo sơ kết cho của Đảng bộ Công ty cho thấy, về công tác quản lý, sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả cao, nâng cao thu nhập cho người lao động, doanh thu 9 tháng đầu năm 2019 đạt 160 tỷ đồng, lợi nhuận 9 tháng đạt 15,8 tỷ đồng.

Về công tác thực hiện chế độ chính sách xã hội, Đảng bộ Công ty đã phối hợp chặt chẽ cùng ban điều hành công ty quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Công ty đã đảm bảo việc làm liên tục cho người lao động với thu nhập bình quân 8.900.000 đồng/người/tháng, thăm hỏi, giúp đỡ động viên kịp thời gia đình hoặc người lao động gặp khó khăn, tham gia đóng góp 1 ngày lương ủng hộ phong trào “Thực hiện di chúc của Bác chung tay xây dựng Cao Bằng”, tiến hành phát quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại phường Hòa Hiệp Bắc và thị trấn Lăng Cô.

Về công tác tổ chức Đảng bộ, hiện nay, Đảng bộ Công ty có 108 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ chăm lo đến công tác phát triển đảng viên. Trong thời gian tới, Đảng bộ sẽ chuẩn bị chu đáo tổ chức đại hội các chi bộ tiến tới đại hội Đảng bộ Công ty vào giữa tháng 4 năm 2020, phối hợp cùng Tạp chí Cộng sản tổ chức hội thảo: “Xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân – vấn đề và giải pháp” tại Ban tổ chức Trung ương.

Ảnh chụp tại hội nghị

Tại hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Đàm Quang Hưng đánh giá cao những hoạt động của Đảng bộ Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông Đèo Cả. Trong thời gian tới, Quận ủy Liên Chiểu sẽ đẩy mạnh sự kết nối, phối hợp chặt chẽ với Đảng bộ Công ty trong các hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

Ông Hồ Minh Hoàng Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả cho rằng “Chúng ta phải học tập tấm gương bác Hồ là lời nói đi đôi với việc làm, việc gì có lợi cho dân, cho nước, cho Đảng là làm. Nhiều đơn vị, nhiều tổ chức bên ngoài chỉ nói mà không làm. Các đồng chí phải kiểm điểm lại mình coi đã làm được điều đó chưa? Hôm nay, chúng ta nghe báo cáo của Đảng bộ, nghe cố vấn phát biểu, tôi cũng mừng, mừng là nói được làm được.

Với tinh thần như thế, chúng ta phải xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ. Như thế nào là Đảng bộ vững mạnh, đầu tư tiên là phải xây dựng công ty lớn mạnh, hoạt động gắn liền với chính quyền, phải làm cho người dân thấu hiểu, doanh nghiệp hoạt động không vì lợi ích doanh nghiệp mà còn lợi ích người dân, lợi ích cho xã hội.

Để giải quyết được những bất cập trong cơ chế hiện nay, ngoài những cách tháo gỡ khác, cụ thể hơn, gần gũi hơn, chúng ta sẽ chú trọng vào việc xây dựng Đảng vững mạnh, công đoàn vững mạnh”.

T.T