Đào tạo chuyên đề “Leadership”, “Hành vi tổ chức” tại Đà Lạt

12/10/2019

Được sự giúp đỡ và tạo điều kiện của linh mục Giuse Nguyễn Mạnh Khoa và tu viện Tận Hiến, ngày 10, 11 tháng 10 năm 2019, tại tu hội Tận Hiến, 121 Ngô Thì Nhậm, phường 4 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn Đèo Cả phối hợp với trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức giảng dạy 2 môn học “Leadership” và “Hành vi tổ chức” cho các cán bộ công nhân viên Tập đoàn là học viên của khóa đào tạo thạc sỹ. Đây là 2 môn học nằm trong chương trình đào tạo thạc sỹ điều hành cao cấp MBA của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Đặc biệt, ngày 11, trong chương trình môn học “Hành vi tổ chức”, lớp học đã được Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng cùng các cố vấn cấp cao của Tập đoàn Đèo Cả gồm các ông: Hồ Nghĩa Dũng, Trần Chủng, Dương Đăng Huệ, Bùi Văn Hà, Phạm Xuân Quế, Ngô Văn Quý, Nguyễn Thành Trang, linh mục Giuse Nguyễn Mạnh Khoa dự giờ và trực tiếp đánh giá chấm điểm 5 bài thuyết trình của các nhóm thuộc 5 đề tài:

- Tạo động lực cho nhân viên tại Tập đoàn Đèo Cả

- Văn hóa Đèo Cả ảnh hưởng đến hành vi cá nhân trong công việc

- Đánh giá đối tác trong đàm phán điều chỉnh hợp đồng dự án Trung Lương – Mỹ Thuận

- Quản lý và giải quyết xung đột trong hoạt động đầu tư dự án Đèo Cả

- Ảnh hưởng của mô hình tổ chức đến hành vi lãnh đạo Tập đoàn.

Các bài thuyết trình được “Hội đồng đánh giá” đánh giá cao sự đầu tư nghiêm túc trong việc triển khai đề tài sát với thực tiễn hoạt động của công ty cũng như kỹ năng làm việc nhóm. PGS.TS Vũ Hoàng Ngân, giảng viên môn học cho rằng: “Chỉ trong thời gian ngắn, 1 tuần lễ, các nhóm đã thực hiện bài tập rất tốt. Tốt nhất so với các lớp học môn học này từ trước đến nay”.

Các cố vấn cấp cao của Tập đoàn Đèo Cả bày tỏ sự ấn tượng trước không khí sôi nổi của lớp học và chất lượng các bài thuyết trình mà các nhóm đã trình bày. Nhiều vị cố vấn cho biết trước thái độ học tập và làm việc nghiêm túc của một tập thể trẻ trung đã tạo động lực ngược lại cho các cố vấn.

Sau khi chỉ ra những nhược điểm trong việc trình bày slide, cách đặt vấn đề, triển khai vấn đề chưa hợp lý, kỹ năng thuyết trình… của từng nhóm, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn rất coi trọng vấn đề đào tạo nhân lực xây dựng nguồn nhân lực dài lâu.

Người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả cũng cho biết tới đây sẽ chú trọng công tác đào tạo cho lớp cán bộ cấp trung cũng như chỉ ra tầm quan trọng phải đẩy mạnh xây dựng văn hóa tổ chức dựa trên những nền tảng văn hóa đã được chính ông xây dựng.

Với sự trình bày thuyết phục, bám sát chủ đề, cách thức giải quyết những mâu thuẫn đặt ra trong đề tài một cách thông minh, dí dỏm cũng như trả lời tốt các phản biện, nhóm đề tài “Ảnh hưởng của mô hình tổ chức đến hành vi lãnh đạo tập đoàn” của nhóm trưởng Nguyễn Hữu Dũng đã được “Hội đồng đánh giá” cho điểm cao nhất.

Chiều cùng ngày, nhằm tuyên dương các học viên có thành tích xuất sắc, Tập đoàn Đèo Cả đã trao thưởng cho 15 học viên là cán bộ của tập đoàn đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển khóa đào tạo Chương trình thạc sỹ điều hành MBA, khóa 9, đợt 1 của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Một số hình ảnh hoạt động trong các ngày đào tạo:

T.T