DCG tặng hệ thống test PCR cho tỉnh Quảng Ninh

05/08/2021

Ngày 05/08/2021, ông Lưu Xuân Thuỷ - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã trao tặng máy test định lượng Real time PCR và nhiều thiết bị y tế cho Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Sở Y tế Quảng Ninh nói riêng và nước nói chung đã căng mình để phòng, chống dịch Covid-19. Sự ủng hộ kịp thời của tập đoàn Đèo Cả đã tạo điều kiện làm việc tốt hơn cũng như động viên cán bộ y tế dự phòng và các tình nguyện viên trực tiếp làm công tác giám sát và truy vết hoàn thành nhiệm vụ.

Với bối cảnh dịch đang lây lan nhanh chóng, các thiết bị y tế, bộ xét nghiệm nhanh, máy test Real time PCR sẽ tiếp thêm nguồn lực cho đội ngũ tuyến đầu, nhằm nâng cao chất lượng hiểu quả, đẩy nhanh công tác kiểm tra cho các bệnh nhân.

Ông Lưu Xuân Thuỷ trao tặng trang thiết bị y tế cho Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, cơ quan chức năng và ngành y tế cả nước đang ngày đêm tích cực chủ động truy vết, thực hiện giám sát dịch bệnh, hạn chế sự lây lan và bùng phát mạnh trong cộng đồng và điều trị cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, các thiết bị còn thiếu thốn, đội ngũ cán bộ y tế làm việc rất vất vả. Thời gian qua, Tập đoàn Đèo Cả đã rất nỗ lực đóng góp vật tư, trang thiết bị và kinh phí đồng hành với nhiều địa phương vượt qua bão dịch.

Trước đó, Đèo Cả cũng đã trao tặng Sở y tế tỉnh Ninh Thuận 2000 bộ test nhanh, Bộ Công an 4000 bộ test nhanh cùng với hàng loạt thiết bị y tế… Bên cạnh đó, Đèo Cả còn trao tặng tỉnh Lâm Đồng 5 tỷ đồng, tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng, tỉnh Cao Bằng 1 trăm triệu đồng… trong công tác phòng chống dịch Covid-19 để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội.

Dự kiến ngày mai (06/08), Đèo Cả sẽ trao tặng tỉnh Ninh Thuận thêm 2.500 bộ test, và tặng tỉnh Khánh Hoà 2.000 bộ test…

Hành trình “cùng địa phương chống dịch” của Tập đoàn Đèo Cả vẫn đang tiếp tục góp sức cùng cả nước đẩy lui dịch bệnh.

Trà My