Lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả cùng lãnh đạo Cao Bằng thăm nguyên Chủ tịch nước

28/11/2020

Ngày 27/11/2020, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, Phó Ban chỉ đạo Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh cùng đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng do Bí thư Lại Xuân Môn dẫn đầu đến thăm nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Ông Lại Xuân Môn đã báo cáo tới các nguyên lãnh đạo Nhà nước tình hình triển khai dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng trong những năm qua. Đáng chú ý, Cao Bằng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hiện nay, Cao Bằng đã có những bước phát triển vượt bậc, đồng thời tạo điều kiện mời gọi, thu hút các nhà đầu tư chiến lược đến đầu tư để tạo đột phát phát triển nhanh, bền vững trên quê hương cội nguồn cách mạng.

Lãnh đạo Đèo Cả và tỉnh Cao Bằng thăm nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Ông Lại Xuân Môn bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong đó có các nguyên lãnh đạo Nhà nước Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang. Bí thư Cao Bằng mời các nguyên lãnh đạo Nhà nước lên thăm Cao Bằng trong thời gian thích hợp.

Lãnh đạo Đèo Cả và tỉnh Cao Bằng thăm nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Trong không khí thân tình, ông Hồ Minh Hoàng báo cáo đến các nguyên Chủ tịch nước về những dự án mà Tập đoàn Đèo Cả đã và đang triển khai. Người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả vui mừng chia sẻ với các vị nguyên Chủ tịch nước về tiến độ dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại tỉnh Tiền Giang, con đường về miền Tây dưới nhà đầu tư cũ đã làm đình trệ 9 năm qua. Dưới sự điều hành của Đèo Cả, trong vòng hơn 1 năm qua dự án đã thi công được 70% tổng khối lượng và cuối năm nay cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thông tuyến. Dịp Tết Nguyên đán 2021, Ban điều hành dự án phối hợp cùng cơ quan chức năng sẽ phục vụ các phương tiện lưu thông giảm tải cho tuyến Quốc lộ 1A. Ông Hồ Minh Hoàng chúc sức khoẻ và mời nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào cuối tháng 12/2020 tới đây.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự phấn khởi, hài lòng trước những kết quả của tỉnh Cao Bằng đã đạt được cũng như những đóng góp của Tập đoàn Đèo Cả cho sự phát triển của mạng lưới giao thông đường bộ Việt Nam.

Minh Anh