Đèo Cả hợp tác cùng Đại học Xây dựng miền Trung mở khoa đào tạo Kỹ thuật xây dựng và quản lý vận hành công trình giao thông

04/02/2023

Ngày 03/2/2023, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng cùng đoàn công tác của Tập đoàn Đèo Cả đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Xây dựng miền Trung (trực thuộc Bộ Xây dựng).

Tại buổi làm việc, ông Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn Đèo Cả luôn quan tâm đến việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực để xây dựng đội ngũ kế thừa. Đèo Cả sẽ phối hợp cùng nhà trường thực hiện những chương trình giảng dạy sát với thực tế, chọn lọc sinh viên, hỗ trợ kinh phí đào tạo và sau khi ra trường sinh viên đáp ứng yêu cầu sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại Tập đoàn.

Tập đoàn Đèo Cả làm việc với Trường Đại học Xây dựng miền Trung

Là người lớn lên và khởi nghiệp từ mảnh đất Phú Yên, ông Hồ Minh Hoàng luôn mong muốn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tỉnh nhà có thêm cơ hội tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc sau khi ra trường.

Hiện nay, Đại học Xây dựng miền Trung có các khoa Xây dựng, Kiến trúc, Cầu đường, Kinh tế và Quản lý xây dựng,… trong thời gian tới đây Tập đoàn Đèo Cả sẽ phối hợp cùng nhà trường nghiên cứu mở khoa đào tạo ngành nghề mới đầu tiên tại khu vực miền Trung là Kỹ thuật xây dựng và quản lý vận hành công trình giao thông. Đèo Cả sẽ cử nhân sự tham gia cùng giảng dạy theo phương pháp “học đi đôi với hành”.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Phan Văn Huệ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết chủ trương của nhà trường là đào tạo gắn với doanh nghiệp, mốt số sinh viên được Tập đoàn Đèo Cả tạo điều kiện cho thực tập và một số sinh viên sau khi ra trường đã được nhận vào làm việc, các em cho biết môi trường làm việc, các chế độ ở Đèo Cả rất tốt.

TS. Phan Văn Huệ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

TS. Phan Văn Huệ chia sẻ “Việc kết nối giữa lý thuyết và thực hành là rất cần thiết, để ngoài các kiến thức cơ bản các em sinh viên được đào tạo trên giảng đường đại học thì ngay khi ra trường các em có thể tham gia vào ngay chuỗi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để doanh nghiệp không phải tốn thêm thời gian và chi phí để đạo tạo “thực hành””.

Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng miền Trung cho biết nhà trường luôn cầu thị lắng nghe để nâng cao công tác giảng dạy. Đồng thời, TS. Phan Văn Huệ mong muốn được cá nhân ông Hồ Minh Hoàng và Tập đoàn Đèo Cả tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên của trường được tham gia một số công đoạn trong quá trình thực hiện các dự án của Tập đoàn. “Ngay cả giảng viên cũng cần phải học, ngoài kiến thức đã có, đã nghiên cứu thì cần phải trải nghiệm thực tế, học tập kinh nghiệm các “tướng trận” của Đèo Cả ngoài công trường”, TS. Phan Văn Huệ nói.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả và Ban Giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm

Đại học Xây dựng miền Trung có kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành cùng với năng lực đội ngũ giảng viên và hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, Nhà trường sẽ chủ động trao đổi và triển khai các chương trình hợp tác đào tạo trước tuyển dụng hiệu quả mang lại lợi ích kép cho nhà trường, doanh nghiệp và đặc biệt là các em sinh viên. Các chương trình hợp tác sẽ được hai bên thường xuyên trao đổi, rà soát đánh giá, cải tiến nâng cao chất lượng, mở rộng và phát triển mô hình.

TT