Đèo Cả tài trợ 1,5 tỷ đồng cho sinh viên MUCE

28/10/2023

Ngày 28/10/2023, tại Phú Yên, trong khuôn khổ lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE), Tập đoàn Đèo Cả và MUCE đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo, tuyển dụng và chuyển giao công nghệ.

Hợp tác đào tạo đa ngành nghề và chuyển giao công nghệ

Theo đó, Tập đoàn Đèo Cả và nhà trường thống nhất hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, tài trợ học bổng cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và đồ án tốt nghiệp.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa MUCE và Đèo Cả

Các chuyên ngành hợp tác đào tạo gồm: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Xây dựng quản lý và khai thác công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng, Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng, Kiến trúc sư và các ngành khác theo nhu cầu của Đèo Cả.

Theo nhu cầu của Đèo Cả, MUCE sẽ cử giảng viên, nhà khoa học tham gia tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho CBNV Đèo Cả theo từng chuyên ngành cụ thể.

Đèo Cả sẽ tạo điều kiện cho sinh viên MUCE được thực tập tại các dự án do Đèo Cả thực hiện

Ngược lại, với thế mạnh kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng công trình hạ tầng giao thông, Đèo Cả sẽ cử chuyên gia, cán bộ quản lý tham gia tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn thực tiễn của cán bộ, giảng viên của MUCE và cải thiện tính thực tiễn của một số học phần cho sinh viên, nghiên cứu sinh.

Hai bên cũng hợp tác thực hiện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ ứng dụng nhằm tăng năng suất, hiệu quả công việc của hai bên và phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của Đèo Cả.

Tài trợ học bổng, hỗ trợ thực tập và tuyển dụng sinh viên

Tập đoàn Đèo Cả cũng cam kết tài trợ quỹ học bổng 1,5 tỷ đồng trong giai đoạn 2023 – 2028 cho sinh viên MUCE đạt các điều kiện theo quy định chung do nhà trường và Tập đoàn đưa ra.

Ông Nguyễn Tấn Đông – Phó CT HĐQT Tập đoàn Đèo Cả trao học bổng cho sinh viên

Bên cạnh đó, hàng năm, Đèo Cả sẽ xem xét tạo điều kiện cho sinh viên MUCE đến thực tập tại các công ty thành viên của Đèo Cả. Tùy vào tính chất công việc, năng lực và năng suất lao động của sinh viên, mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ chi phí theo chính sách của công ty.

Đèo Cả cam kết sẽ tạo điều kiện tham gia học việc, thử việc cho các sinh viên được trao học bổng theo chương trình của Tập đoàn, và tuyển dụng vào các vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành tại Tập đoàn hoặc các công ty thành viên của Đèo Cả.

Ngoài ra, Đèo Cả sẽ phối hợp MUCE để tuyển dụng sinh viên, học viên khác đã tốt nghiệp nhằm bổ sung nhân sự theo nhu cầu nguồn nhân lực tại những thời điểm mà Tập đoàn có nhu cầu.

Tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Tấn Đông - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã trao 10 suất học bổng theo chương trình cho các em sinh viên MUCE đạt thành tích tốt trong năm học 2022 – 2023.

Lam Trà