Đèo Cả thử nghiệm vật liệu nhựa đường công nghệ mới

15/12/2022

Ngày 13/12/2022, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn Đèo Cả Phan Văn Thắng đã làm việc với Công ty TNHH cung ứng nhựa đường (ADCo) về vật liệu nhựa đường chất lượng cao trong xây dựng đường bộ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Christophe Duboscq - Giám đốc kỹ thuật ADCo đã giới thiệu về ưu điểm vượt trội của các sản phẩm nhựa đường chất lượng cao như: KBC Naphthenic, Colflex PMB ADCo, nhũ tương thấm bám phân tách nhanh EcoPrime, nhựa đường cải tiến Polime PMB và một số giải pháp kết cấu ADCo đã triển khai trong thời gian gần đây.

Công ty ADCo mong muốn thông qua Tập đoàn Đèo Cả để tiến hành thử nghiệm các sản phẩm do ADCo cung cấp để đưa ra giải pháp kỹ thuật tối ưu trong thiết kế kết cấu mặt đường, thiết kế cấp phối, sản xuất và thi công bê tông nhựa đảm bảo về chất lượng, tuổi thọ công trình cao với chi phí hợp lý.

Tập đoàn Đèo Cả là nhà đầu tư, tổng thầu thi công hạ tầng giao thông hàng đầu Việt Nam với định hướng áp dụng khoa học công nghệ, giải pháp tiên tiến để nâng cao chất lượng xây dựng công trình giao thông. Phó Chủ tịch thường trực Phan Văn Thắng chấp thuận chủ trương theo đề xuất của ADCo và đề nghị ADCo cử cán bộ kỹ thuật phối hợp với Tập đoàn Đèo Cả triển khai các thử nghiệm tại dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Các thử nghiệm sẽ được đánh giá bởi Ban lãnh đạo, Hội đồng cố vấn tập đoàn, các cơ quan chuyên môn, chuyên gia về vật liệu trước khi xem xét áp dụng.

“Nếu thử nghiệm thành công sẽ triển khai áp dụng tại dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo và xem xét nhân rộng cho một số dự án khác do Đèo Cả đầu tư hoặc thi công", ông Phan Văn Thắng cho biết.

ADCo là công ty thành viên của Tập đoàn TIPCO (Thái Lan) đã có thời gian gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, là đơn vị tiên phong cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và các giải pháp kỹ thuật chuyên sâu cho các khách hàng cũng như các cơ quan quản lý tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ADCo là một thành viên của Tập đoàn COLAS (Cộng hòa Pháp), một Tập đoàn hàng đầu trên thế giới được thành lập năm 1929 với bề dày thành tích tham gia thi công các công trình giao thông lớn và uy tín trên thế giới.

T.T