Đèo Cả tìm giải pháp công nghệ từ nước ngoài

21/04/2023

Ngày 19/4/2022, tại TP.HCM, Phó Chủ tịch Võ Thụy Linh đã chủ trì làm việc với đại diện 2 doanh nghiệp nước ngoài là Công ty SWARCO và Công ty TLT về các nội dung liên quan đến thiết bị và giải pháp giao thông thông minh ITS.

Tại buổi làm việc, các bên trao đổi, giới thiệu về tổng quan về lĩnh vực hoạt động, công trình tiêu biểu và chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp.

Lãnh đạo Đèo Cả và nhà cung cấp nước ngoài

Ông Daniel Navarro – Giám đốc Phát triển Kinh doanh KV Châu Á – Thái Bình Dương đại diện phía SWARCO giới thiệu một số các sản phẩm chủ lực của của công ty là sản xuất và cung cấp giải pháp ITS cho hệ thống quản lý hầm, quản lý cao tốc, bảng VMS, vật liệu phản quang trong sơn kẻ đường,…

Hai bên thảo luận cơ hội hợp tác tại các dự án mà Đèo Cả đang thực hiện như Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Quảng Ngãi – Hoài Nhơn,… và thống nhất tiếp tục kết nối để trao đổi sâu về kỹ thuật để có thể ứng dụng các giải pháp ITS của SWARCO.

Đèo Cả cũng đã trao đổi với đại diện Công ty TLT về các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp này. Ông Reimund Roeder – Giám đốc kinh doanh Đông Nam Á đại diện TLT giới thiệu tổng quan về sản phẩm quạt thông gió phản lực và các các ưu điểm của sản phẩm xuất xứ Châu Âu so với các sản phẩm OEM (gia công).

Cùng ngày, theo đề xuất từ Thương vụ Áo, Tập đoàn Đèo Cả đã làm việc với các doanh nghiệp thuộc phái đoàn thương mại Cộng hòa Áo là Công ty DOKA và Công ty Kapsch. Nội dung trao đổi xoay quanh các lĩnh vực là điểm chung của các bên như các giải pháp thi công, xây dựng, quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông đường bộ.

Đèo Cả làm việc với đoàn doanh nghiệp Áo

Ông Khương Văn Cương – Tổng Giám đốc Tập đoàn đã giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, thế mạnh và định hướng chiến lược trong thời gian tới của Đèo Cả. Hiện Đèo Cả đang đầu tư, thi công hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm và quản lý vận hành 15 trạm thu phí trải dài trên cả nước. Với tinh thần cầu thị, không ngừng đổi mới sáng tạo, Đèo Cả là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ số, tìm tòi nghiên cứu các phương pháp quản trị điều hành dự án để tối ưu chi phí.

DOKA là doanh nghiệp hàng đầu tại Áo, sản xuất và cung cấp ván khuôn chuyên dụng cho cầu, hầm đường bộ. DOKA hiện có hàng trăm dự án trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Ông Vincent Borg – Giám đốc kinh doanh khu vực, trao đổi với Đèo Cả về việc đánh giá hiệu quả sử dụng ván khuôn và đưa ra các giải pháp tối ưu và khả năng tái sử dụng trong nhiều dự án, tăng tính hiệu quả đầu tư.

Trong khi đó, Kapsch TrafficCom là công ty cung cấp các giải pháp thông minh cho hoạt động thu phí, quản lý vận hành, giải pháp an toàn giao thông đường bộ,… Ông Markus Russold – Phó Giám đốc Điều hành kỹ thuật của Kapsch đã trao đổi về các nội dung liên quan đến công nghệ thu phí, quản lý vận hành công trình giao thông,…

Các bên thống nhất tiếp tục tập trung nghiên cứu, trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác trong dự án tiềm năng giai đoạn sắp tới dựa trên thế mạnh của từng đơn vị.

Lam Trà