Diễn tập PCCC&CHCN tại hầm đường bộ Cù Mông

25/06/2020

Ngày 24/6/2020, theo kế hoạch thực tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) đã được phòng cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Bình Định phê duyệt, Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Cù Mông tổ chức thực tập phương án PCCC&CHCN cấp độ 3B trong hầm đường bộ Cù Mông. Đây là hoạt động thường niên để nâng cao ý thức về công tác PCCC&CHCN của toàn thể cán bộ nhân viên Xí nghiệp. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp mọi người nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong hầm đường bộ Cù Mông. Đến tham dự buổi diễn tập có sự tham gia của lãnh đạo, phòng ban chức năng 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Buổi diễn tập đã đặt ra tình huống giả định vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 24 tháng 06 năm 2020, xe tải mang biển kiểm soát 77A- 12345 do lái xe Bùi Văn A điều khiển theo hướng Bắc - Nam, trên cabin xe gồm 01 lái xe và 01 phụ xe, khi xe đang lưu thông với vận tốc 60km/h đến Km 3+150 thì bất ngờ xe bị chập hệ thống điện gây cháy ở dưới cabin và ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ cabin xe và có nguy cơ lan ra thùng xe. Sự cố đã làm giao thông tắc nghẽn, có người bị thương và mắc kẹt cần chữa cháy - cứu nạn và cứu hộ, Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đã nhanh chóng có mặt và điều tiết phương tiện đi theo đường khác. Trung tâm điều hành đã triển khai phương án PCCC&CHCN, trong vòng 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, người bị nạn được đưa đi cấp cứu. Sau đó, cửa hầm mở trở lại và xe lưu thông trở lại bình thường.

Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Bình Định, Phú Yên cùng với Ban chỉ đạo buổi diễn tập đã họp để rút kinh nghiệm. Tại đây, đại diện Cảnh sát PCCC đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện thực tập tại hầm đường bộ Cù Mông, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

Lê Thắng